วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:13 น.
 • 20:02 น. Listen

  หนุ่มคลั่งบุกล็อคคอมีดจี้พระวัดดังเมืองพัทยา

  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้มีดจี้พระลูกวัด ภายในวัดบุณย์กัญจนาราม ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินทางไปตรวจสอบ
  ที่เกิดเหตุพบหลวงตาธง อายุ 70 ปี พระลูกวัดซึ่งอยู่ในอาการตกใจ และบรรดาลูกศิษย์ ยืนรอให้การเจ้าหน้าที่อยู่ โดยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พักผ่อนและยืนสูบบุหรี่อยู่บริเวณหน้ากุฏิหลวงตายุทธ เพื่อนพระลูกวัด ระหว่างนั้นได้มีชายแปลกหน้าพังประตูรั้วเข้ามา และเดินมาหยุดหน้ากุฏิหลวงตายุทธ พร้อมกับตะโกนถามหาหลวงตายุทธ แต่ไม่มีเสียงตอบรับเนื่องจากหลวงตายุทธ กำลังกวาดลานวัดอยู่ เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงเดินหนีออกมา จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินตามตนมา ก่อนล็อคคอแล้วใช้มีดที่เตรียมมาจี้ และลากตนมาเพื่อให้ช่วยเรียกและตามหาหลวงตายุทธ ตนจึงทำทีตะโกนเรียกตามคำขู่ จนกระทั่งชายคนดังกล่าวเห็นว่าหลวงตายุทธ ไม่อยู่แน่ จึงหลบหนีออกวัดไป ซึ่งเป็นความโชคดีที่คนร้ายไม่ได้ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ
  จากการตรวจกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ทั้งหมด ทราบว่าคนร้ายคือ นายสมชาย หรือทอง บุญศรี อายุ 28 ปี ซึ่งเคยก่อเหตุถือมีดบุกทำร้ายหลวงตายุทธ เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา 
  ด้านหลวงตายุทธ อายุ 60 ปี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ครอบครัวของนายทอง ผู้ก่อเหตุ เคยพานายทอง มาฝากตัวเป็นลูกศิษย์ แต่ระยะหลังนายทอง ติดยาเสพติดจนเกิดอาการหลอนและคุ้มคลั่งบุกมาทำร้ายตนที่กุฏิ แต่ครั้งนี้ไม่เจอหลวงตาธง จึงเป็นผู้รับเคราะห์แทน
  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายทอง อาจจะเสพยาเสพติดจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งจึงลงมือก่เอหตุ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้พาหลวงตาธง และหลวงตายุทธ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อติดตามตัว นายทอง หนุ่มคลั่งรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 25 มค. 2559 เวลา 20:02 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้