วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:33 น.
 • 17:09 น. Listen

  แพทย์ชี้ เอ ไชยา ปอดติดเชื้อ

  เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 25 ม.ค.2559 นายแพทย์ นพดลนพคุณ ผอ.โรงพยาบาลราชธานี นายแพทย์กฤษฎ์ชานนท์ รวมทรัพย์ นายแพทย์อายุรกรรมแพทย์ผู้รักษาพระเอกเอ ไชยา มิตรชัยและนายสมศักดิ์ สมบูรณ์อายุ 65 ปี พ่อ ร่วมกันแถลงข่าวอาการของเอ ไชยา โดยมีสื่อมวลชนมารอฟังข่าวอาการของพระเอกเอ ไชยา จำนวนมาก

  นพ.กฤษณ์ชานนท์ เปิดเผยว่า ตอนนี้อาการของเอไชยายังมีไข้สูง มีอาการไอเจ็บคอและอ่อนเพลียอยู่ และยังรับประทานอาหารได้น้อยและผลจากการตรวจร่างกาย ตรวจเลือดและเอ็กซเรย์พบว่ามีภาวะของปอดอักเสบด้านขวา มีอาการติดเชื้อ แต่ยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเป็นไข้เลือดออกในขณะนี้ ทางแพทย์จะมีการติดตามอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป สำหรับอาการป่วยของพระเอกเอไชยาแพทย์ได้แนะนำให้อยู่พักรักษาตัว และดูแลในห้องผู้ป่วยได้ ไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้องไอซียูแต่ประการใด และควรที่จะงดเยี่ยมและให้สัมภาษณ์เนื่องจากต้องการให้พระเอกเอไชยาใช้เวลาในการพักผ่อนอย่างมาก และคาดว่าจะใช้เวลาในการพักฟื้นประมาณ 1 สัปดาห์อาการป่วยน่าจะดีขึ้น จนหาย

  ก่อนหน้านี้วันเดียวกันแพทย์ได้นำเอ ไชยา ออกจากห้องพิเศษชั้น 3 เพื่อไปเอ็กซเรย์ปอด เนื่องจากเอ ยังมีอาการไอ ขณะเดียวกันพบว่าไข้ลดลง และเอ มีหน้าตาสดใสมากขึ้น แต่เจ้าตัวยังบอกว่ามึนศีรษะ และยังอ่อนเพลีย ซึ่งแพทย์ยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนหรือผู้ที่ไม่ใช่ญาติเข้าไปรบกวนในห้องพักของเอ โดยระหว่างทางที่เอเดินทางไปตรวจเอ็กซเรย์ ยังเปรยๆว่ากลัวจะเป็นโรคฉี่หนู มากกว่าไข้เลือดออก 

  นายสกล คำกิ่ง ผู้จัดการส่วนตัวของเอ เปิดเผยว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างสังเกตอาการเอ แบบวันต่อวัน โดยต้องดูว่าจะมีอาการไข้ขึ้นหรือไม่อย่างไร ต้องรอแพทย์ออกมาชี้แจงว่าเป็นอะไรกันแน่ แต่ภาพรวมอาการดีขึ้น ซึ่งเรื่องการแสดงนั้นขณะนี้ก็ยกเลิกแบบวันต่อวันเช่นกัน ซึ่งไม่ได้ยกเลิกทั้งหมด

  นายสมศักดิ์พ่อของเอไชยา มิตรชัย กล่าวว่า ยอมรับว่าเอไชยามิตรชัยทำงานหนักจนเกินตัวจนทำให้ป่วย หนัก ซึ่งตัวของ เอนั้น จะมีอาการเจ็บป่วยอยู่บ่อยๆแต่ก็ฝืนทนทำงานโดยไม่ได้ใส่ใจในเรื่องการเจ็บป่วย และก็ทนไม่ยอมปริปากบอกใคร จนมาครั้งนี้รับงานลิเกที่ชลบุรี และเจอกับอากาศ แปรปรวน อากาศหนาวและเป็นเหตุให้ล้มป่วยหนัก ตนเองพยายามบอกกับเอไชยาลูกชายว่าให้พักผ่อนให้มากๆ และรับงานให้ลดลงแต่ แต่เอเป็นคนขยันมีความรับผิดชอบสูง จึงไม่เคยปฏิเสธงาน ส่วนงานแสดงนั้นในช่วงที่ต้องนอนพักก็จะต้องงดงานบางงานไป โดยจะยกเลิกเป็นรายวันไปก่อน ส่วนแฟนคลับ ที่ต้องการจะเข้าเยี่ยมอาการ เอไชยาในขณะนี้ ทางแพทย์ยังสั่งห้ามเยี่ยม และ ถ้าอาการดีขึ้น หรือให้เยี่ยมได้จะแถลงข่าว เป็นระยะต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 25 มค. 2559 เวลา 17:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!