วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:03 น.
 • 16:58 น. Listen

  นายกฯไม่ใช้ยางพาราผลิตตุ๊กตาลูกเทพ

  เมื่อวันที่ 25 ม.ค.2559 เวลา 15.15 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเสนอให้นำยางพารามาผลิตตุ๊กตาลูกเทพ ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวติดตลก ย้อนสื่อกลับว่า “ตุ๊กตาลูกเทพ หรือตุ๊กตายางไปแบ่งแยกกันให้ออกก่อน ที่เขานิยมกันคือตุ๊กตาลูกเทพ ใช่หรือไม่ ผมก็งงสื่อถามถึงตุ๊กตายาง” เรื่องนี้อยู่ที่สังคมทำแล้วเกิดประโยชน์หรือไม่ จริงหรือเปล่า ซึ่งเรื่องนี้เป็นความเชื่อ วันหน้าต้องดูว่าจะยั่งยืนหรือไม่ แต่ตนเองคิดว่าบางทีเป็นเรื่องของความเชื่อ
    
  ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าวันนี้คนไทยกำลังขาดอะไรหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่คิดหรอก วันนี้มันขาดเยอะแยะ ขาดในสิ่งที่ไม่ควรจะขาด เกินในสิ่งที่ไม่ควรจะเกินก็ยุ่งอยู่แบบนี้
    
  ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้ธุรกิจต่าง ๆ ที่ออกมาจัดโปรโมชั่นให้กับตุ๊กตาลูกเทพ นายกฯกล่าวว่า นี่อย่างไรหละ เราจึงจำเป็นต้องใช้เงินพอเพียง มีมากใช้มาก ถ้ามีน้อยก็อย่าไปซื้อ มีน้อยก็ใช้ตุ๊กตาตัวเล็กไปก่อน 
       
  ส่วนกระแสกำลังได้รับความนิยมจะส่งเสริมให้ใช้ยางพาราไปผลิตตุ๊กตาลูกเทพ หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่หัวข้อกิจกรรมหลักของรัฐ สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของภาคอุตสาหกรรมที่จะทำการผลิต สำหรับตน เอาไปทำถนนมากกว่า แต่เรื่องตุ๊กตาลูกเทพ เป็นเรื่องของเขาที่มีกลไกปกติอยู่แล้ว ซึ่งตนเองก็ไม่เคยเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ 
    
  ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องเงินที่จะนำไปใช้แก้ปัญหาราคายาง ตกลงได้ข้อสรุปหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “เอาน่า มีแล้วกัน”

  วันที่โพสข่าว : 25 มค. 2559 เวลา 16:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.