วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:47 น.
 • 13:30 น. Listen

  ผบช.น.เชื่อสาเหตุมรณภาพเจ้าคุณเสนาะปมถูก มส.ปลด

  เมื่อวันที่ 25 ม.ค.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการมรณภาพของพระพรหมสุธี หรือ “เจ้าคุณเสนาะ” เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่มีร่องรอยของการต่อสู้ภายในกุฏิของวัดสระเกศ และไม่มีร่องรอยของการทำร้ายร่างกายพระพรหมสุธี จึงเชื่อว่าพระพรหมสุธีน่าจะแขวนคอจนมรณภาพ แต่ทั้งนี้จะได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ถึงสาเหตุการมรณภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นญาติไม่ติดใจการมรณภาพของพระพรหมสุธี

  จากการสอบถามลูกศิษย์พบว่า ในช่วงเกิดเหตุพระพรหมสุธีอาศัยอยู่ในกุฏิเพียงรูปเดียว และมีอาการเครียดให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง หลังจากถูกทางมหาเถรสมาคมปลดพระพรหมสุธีออกจากตำแหน่งกรรมการมหาเถรสมาคม เพราะสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินตรวจสอบพบว่า พระพรหมสุธีมีพฤติกรรมส่อทุจริตต่องบประมาณแผ่นดิน 67 ล้านบาท ที่รัฐบาลอนุมัติเป็นค่าใช้จ่ายในพิธีพระราชทานเพลิงศพสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) จึงปลดพระพรหมสุธี เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของมหาเถรสมาคมและคณะสงฆ์โดยรวม ซึ่งทำให้พระพรหมสุธีถูกตัดอนาคตในสายพระ และขณะเดียวกันพระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามสั่งพระพรหมสุธีพักการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเจ้าอาวาสสระเกศด้วย สาเหตุนี้อาจทำให้พระพรหมสุธีเกิดความเครียด จนต้องรับประทานยาถึงวันละ 4 ครั้ง จนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

  อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนสน.สำราญราษฎร์ จะเข้าไปสอบสวนในประเด็นที่พระพรหมสุธีเกิดความเครียดจนถึงขั้นทำร้ายตัวเองจนมรณภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง
   
   
   

  วันที่โพสข่าว : 25 มค. 2559 เวลา 13:30 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.