วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:08 น.
 • 12:25 น. Listen

  ผบ.ตร.ห่วงนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่องหวั่นขนยาเสพติด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่โลกโซเชียล มีการวิพากษ์วิจารณ์กลุ่มคนไทยบางกลุ่มที่เลื่อมใสศรัทธาเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ จนถึงขั้นมีการพาลูกเทพออกไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าและนั่งรับประทานร่วมกันในร้านอาหารชื่อดังนั้น จนกระทั่งสายการบินไทยสมายล์ ซึ่งเป็นสายการบินลูกของบริษัทการบินไทย ได้มีการเปิดบริการพิเศษจำหน่ายตั๋วโดยสารที่นั่งเพิ่มเติมสำหรับตุ๊กตาลูกเทพโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นโดยสารบนเครื่องบินตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 ม.ค.2559 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นไปบนเครื่องบินนั้น โดยส่วนตัวมองว่าไม่เหมาะสม และสุ่มเสียงต่อการลักลอบซ่อนสิ่งผิดกฎหมายจำพวกยาเสพติด อาจจะเป็นการเพิ่มโอกาสให้มิจฉาชีพใช้ช่องทางนี้ทำผิดกฎหมายได้ หลังจากมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ได้มีการสั่งการให้คุมเข้มด่านตรวจคนเข้าเมืองที่สำคัญทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน และตามชายแดนต่างๆ เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบตุ๊กตาลูกเทพที่เข้าออกทุกด่าน

  “เมื่อเช้าผมอ่านข่าวรู้สึกตกใจ เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เห็นว่าทั้งรถไฟ รถทัวร์ ก็จะเอาด้วย ผมมีความห่วงใย เกรงว่าเด็กๆจะเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ส่วนคนที่นำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่องบิน ไม่รู้คนนั่งข้างๆเขาจะคิดอย่างไร จริงอยู่ถึงแม้ว่าคนที่ซื้อตุ๊กตาลูกเทพจะมีเงิน จริงๆก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่อยากให้ดูเรื่องความเหมาะสม ถ้าเอาเงินไปทำบุญหรือนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นก็ดีกว่า” ผบ.ตร.กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 25 มค. 2559 เวลา 12:25 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.