วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:12 น.
 • 20:48 น. Listen
  ดารา-แฟนคลับร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ“ปอ”ล้นหลาม ครอบครัวสุดอาลัย
  ดารา-แฟนคลับร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ“ปอ”ล้นหลาม ครอบครัวสุดอาลัยดารา-แฟนคลับร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ“ปอ”ล้นหลาม ครอบครัวสุดอาลัยดารา-แฟนคลับร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ“ปอ”ล้นหลาม ครอบครัวสุดอาลัย

  ดารา-แฟนคลับร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ“ปอ”ล้นหลาม ครอบครัวสุดอาลัย

  วันนี้ (24 ม.ค.59) บรรยากาศภายในงานพระราชทานเพลิงศพ ปอ “ทฤษฎี” สหวงษ์  เป็นกรณีพิเศษ ณ เมรุวัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์  เป็นไปอย่างโศกเศร้าอาลัย ทั้งในครอบครัวสหวงษ์ โดยเฉพาะ “โบว์ แวนดา”ภรรยาที่ยืนร่ำไห้ตลอดเวลา  ขณะที่ “ปู ญาดา” ผู้บริหารศิลปินช่อง 3 เป็นผู้อ่านประวัติผู้วายชนม์และคำสดุดี ก่อนที่ “ผศ.สงวน” สหวงษ์ บิดา อ่านคำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ มีใจความว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม พระราชทานเพลิงศพ นายทฤษฎี สหวงษ์ เป็นกรณีพิเศษซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ล้นเกล้าล้นกระหม่อมเป็นเกียรติอันสูงสุด แก่ผู้วายชนม์และวงศ์ตระกูลอย่างหาที่สุดมิได้ หากความทราบโดยญาณวิถี ถึงดวงวิญญาณของนายทฤษฎี สหวงษ์ ได้ด้วยประการใดในสัมปรายภพคงจะมีความปลาบปลื้มซาบซึ้งเป็นล้นพ้นในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับพระราชทานเกียรติ อันสูงยิ่งในวาระสุดท้ายแห่งชีวิต ข้าพระพุทธเจ้าผู้เป็นบิดา,มารดา,และภรรยา,ขอพระราชทานกราบถวายบังคมแทบเบื้องพระยุคลบาทด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ และจะเทิดทูนไว้ เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมเป็นสรรพสิริมงคลแก่ข้าพเจ้าและวงศ์ตระกูลตลอดไป ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า ครอบครัวสหวงษ์


  หลังจากนั้นนายเสรี สีหไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธีทอดผ้ามหาบังสุกุล ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ และเวลา16.00 น. ได้ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ท่ามกลางบรรยากาศอันโศกเศร้าอาลัยประชาชน และแฟนคลับทั้งในและต่างจังหวัดเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก สำหรับดารานักแสดงหลายคนเมื่อวางดอกไม้จันทน์ไว้อาลัยแก่ “ปอ ทฤษฎี” เสร็จเรียบร้อยต่างก็เดินทางกลับทันที ท่ามกลางประชาชนนับหมื่นคนที่ยังแออัดอยู่ภายในวัดกลางพระอารามหลวง


  สำหรับประชาชนก็ได้เดินทางประชาชนร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ปอ ทฤษฎี” อย่างล้นหลาม โดยไม่มีทีท่าจะลดจำนวนลง แถวยาวออกไปถนนใหญ่ ทั้งนี้จากการเปิดเผยจากทีมงานเจ้าภาพจะให้เวลาวางดอกไม้จันทร์ถึง 18.00น. หลังจากนั้นจึงนำร่างพระเอกหนุ่ม ที่อยู่ในโรงบรรจุศพเข้าสู่เมรุต่อไป  ส่วนของชำรวยนอกจากจะมีสมุดโน๊ต จำนวน 5,000 เล่มและไฟฉายยังมีบัตรการ์ดที่ระลึก 1,000ใบแล้วนั้น ยังมีเหรียญพระสมเด็จ ของวัดมหาธาตุ ซึ่งพระมหากิต พระพี่เลี้ยงตอนที่ปิน ชวนันท์ น้องชายของปอได้บวชเณร ที่วัดพรหมวงศาราม นำมาร่วมให้เป็นของชำร่วยด้วยจำนวน 1,500 องค์ อย่างไรก็ตามจากการสอบถามทางญาติๆของ ปอ เปิดเผยว่า จะมาเก็บกระดูกของปอ ในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) เวลา 9.00น. และอาจจะนำกระดูก (อัฐิ) เก็บไว้ในโกฐส่วนหนึ่งอีกส่วนหนึ่งจะนำไปลอยอังคาร ส่วนสถานที่ยังไม่สรุป ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการปรึกษาหารือกันอยู่

  วันที่โพสข่าว : 24 มค. 2559 เวลา 20:48 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.