วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:13 น.
 • 16:55 น. Listen

  ผอ.ร.ร.เทพศิรินทร์ไม่ห่วงสพฐ.ตั้งกก.สืบข้อเท็จจริงกรณีกราบนักเรียน

  จากกรณีที่ปรากฏภาพเหตุการณ์นายอนันต์ ทรัพย์วารี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ยกมือไหว้และทำท่าก้มลงกราบนักเรียนชั้น ม.6 หน้าแถวเคารพธงชาติบนสนามบาสเกตบอล ที่ปรากฏเมื่อเช้าวันที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา จนกลายเป็นประเด็นร้อนที่สังคมกำลังติดตามว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยวานนี้ (23 มกราคม) นายอนันต์ ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมระบุด้วยว่านักเรียนได้มาขอขมาตั้งแต่วันที่ 22 มกราคมแล้ว อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าวสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้มีการตักเตือนถึงความเหมาะสมของการขอโทษ และนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 กรุงเทพมหานคร ตั้งคณะกรรมการสืบสวนเท็จจริงด้วย


  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 24 มกราคม ว่าที่ร.ต.อานนท์ สุขภาคกิจ ผอ.สพม.เขต 1 กรุงเทพฯ กล่าวว่า ได้ตั้งคณะกรรมสืบหาข้อเท็จจริง และลงพื้นที่เก็บข้อมูลพูดคุยกับอาจารย์ที่อยู่ในเหตุการณ์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ความจริงแล้วประเด็นที่นายอนันต์ยกมือไหว้นักเรียนนั้น ถือว่าสิ้นสุดแล้ว เพราะนักเรียนเองก็สำนึกผิดได้เข้ามาขอขมาต่อนายอนันต์ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุการณ์ และนายอนันต์ ก็ให้อภัยไม่ได้ถือโกรธและเข้าใจลูกศิษย์ อย่างไรก็ตามที่สพม.เขต 1 ยังต้องมีการตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวอีกนั้นเพราะเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นที่สังคมสนใจ และเกิดคำถาม โดยในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) คณะกรรมการฯ และตนจะลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนเทพศิรินทร์ เพื่อพูดคุยกับอาจารย์ นักเรียน และตรวจสอบในรายละเอียดอื่นๆ ที่สำคัญจะต้องให้ความยุติธรรมทั้งกับนักเรียนและนายอนันต์ด้วย


  ด้านนายอนันต์ กล่าวว่า วานนี้ (23 ม.ค.) ได้ส่งหนังสือเลขที่ ศธ.04231.03/96 ชี้แจงภาพและข่าวที่ลงในหนังสือพิมพ์ ถึงเลขาธิการ กพฐ.โดยได้อธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นรวมถึงที่นักเรียนม.6 คนดังกล่าวนำพวงมาลัยมาขอขมา และในวันพรุ่งนี้หลังเคารพธงชาติ ตนจะชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้นักเรียนทุกคนเข้าใจข้อเท็จจริง “ส่วนที่สพฐ.ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงนั้น ไม่อยากพูดอะไรมากและพร้อมรับการตรวจสอบ เพราะถึงแม้ผมจะเป็นครูแต่ผมก็เป็นข้าราชการ เพราะฉะนั้นก็ต้องเป็นไปตามระเบียบ ซึ่งเวลานี้ยังไม่ได้เข้าพบกับทางคณะกรรมการฯ แต่ก็ไม่รู้สึกกังวลแต่อย่างใด และพร้อมชี้แจงตามจริง”นายอนันต์ กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 24 มค. 2559 เวลา 16:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.