วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:15 น.
 • 19:48 น. Listen

  พบซากเครื่องบินในทะเลนครศรีธรรมราช

  เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปราโมทย์ เรืองดิษฐ์ กำนันตำบลท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งกับทาง พ.ต.ต.ไพรัตน์ จิรักษา พนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง ว่า มีชาวบ้านได้พบซากชิ้นส่วนคล้ายเครื่องบินที่บริเวณริมหาด ม.9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ พบว่าชาวบ้านได้นำซากดังกล่าวขึ้นมาไว้บริเวณบ้านเลขที่ 145 ม.9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง แล้ว โดยมีคนมามุงดูจำนวนมาก
  หลังจากที่เข้าตรวจสอบ พบว่า ชิ้นส่วนดังกล่าวมีลักษณะโค้งเป็นสี่เหลี่ยม ความกว้างประมาณ 3 เมตรเศษ ยาวประมาณ 3 เมตรเศษ น้ำหนักประมาณกว่า 100 กก.ผิวด้านนอกเป็นโลหะคล้ายอลูมิเนียมเคลือบสีขาวอย่างดี โดยมีตัวเลขคล้ายซีเรียลนัมเบอร์กำกับอยู่บนอะไหล่หลายจุด มีชิ้นส่วนของสายไฟฟ้าอย่างดีอยู่บางส่วน นอกจากนั้นตัวน็อตที่ยึดติดกับผิวด้านนอกยังมีตัวเลขกำกับทุกตัว ซึ่งชาวบ้านคาดว่าจมน้ำทะเลมาประมาณ 1 ปีเศษ เนื่องจากมีตัวเพรียงทะเลเกาะทั่วชิ้นส่วนดังกล่าวด้วยแต่มีจำนวนไม่มากนัก
  นายวิไล เจริญขุน และนายสมศักดิ์ สินชู ชาวประมงในพื้นที่ ระบุว่า ช่วงเช้าของวันนี้ ได้เตรียมตัวออกทำการประมงตามปกติเหมือนทุกวัน และได้พบเห็นเศษซากประหลาดดังกล่าวถูกคลื่นซัดมาอยู่ที่ริมทะเล ห่างจากฝั่งประมาณ 30-50 เมตร ตอนแรกคิดว่าเป็นซากเรือที่ไม่ใช้แล้ว
  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านการบิน พร้อมอธิบายลักษณะของซากชิ้นส่วนดังกล่าวให้ทราบ จึงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นซากเครื่องบิน โดยชิ้นส่วนที่พบนี้อาจจะเป็นส่วนใต้จมูกของเครื่องบิน และลักษณะที่พบน่าเชื่อว่าเป็นเครื่องบินตระกูลโบอิ้ง หรือแอร์บัส ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินจากที่ใด 
  พล.ต.ธีรณฉัฎฐ์ จินดาเงิน ผบ.มทบ.41 กองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และได้ส่งนายทหารเดินทางมาตรวจสอบชิ้นส่วนดังกล่าว ซึ่งทหารยืนยันว่า เป็นซากเครื่องบินแน่นอน แต่ไม่ทราบสังกัดและสัญชาติ
  นอกจากนั้น ยังมีการบันทึกภาพอย่างละเอียด พร้อมกับส่งไปยังกองทัพอากาศแล้ว และได้รับการยืนยันว่า เป็นชิ้นส่วนของสายการบินต่างประเทศแน่นอน แต่ไม่ยืนยันว่าประเทศไหน ซึ่งทางกองทัพอากาศจะส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เพื่อเข้าทำการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง ในขณะที่ชาวบ้านที่พบซากชิ้นส่วนดังกล่าวได้เก็บไว้เป็นอย่างดี

  วันที่โพสข่าว : 23 มค. 2559 เวลา 19:48 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.