วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:30 น.
 • 17:58 น. Listen

  ไก่ช็อคตายกว่า 2 พันตัว ตกใจเสียงเฮลิคอปเตอร์

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อไก่เนื้อที่เลี้ยงไว้ในฟาร์มของ นายจรูญ บุญละเอียด อายุ 57 ปี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณป่าสวนยาง หมู่1 บ้านโคก ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เกิดตกใจเสียงของเฮลิคอปเตอร์ที่บินในระยะต่ำและมีเสียงดังทำให้ไก่เกิดอาการตกและแตกตื่นและช็อคตายเกือบยกฟาร์ม จำนวน 2,385 ตัว จากที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด 4,500 ตัว และส่วนที่เหลือบางตัวอยู่ในอาการบาดเจ็บนอนแน่นิ่งอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะตายเพิ่มขึ้น
  โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเหตุเมื่อวานนี้ ขณะที่เฮลิคอปเตอร์คณะของ พลตรีอุดมวิทย์ อโณวัลย์ รองแม่ทัพภาค 4 และรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า ได้เดินทางมาประชุมหัวหน้าส่วนราชกาเพื่อขับเคลื่อนการจัดทำศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ณ ชมรมแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือกครบวงจร ในพื้นที่หมู่ 6 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย และฟาร์มเลี้ยงไก่ ตั้งอยู่ห่างจากสนามเฮลิคอปเตอร์ ประมาณ 300 เมตร และอยู่ในเส้นทางการบินพอดี เมื่อเฮลิคอปเตอร์บินผ่านเตรียมลงจอด ซึ่งต่ำมาก ไก่เกิดอาการตกใจและบินว่อนทั้งฟาร์มและเกิดอาการช๊อคตายและบางส่วนทับถมและเหยียบกันตาย
  และวันนี้ (23 ม.ค.) พลตรีอุดมวิทย์ อโณวัลย์ รองแม่ทัพภาค 4 และรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า พร้อมกำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจสงขลาและพ.ต.อ.พหล เกตุแก้ว ผกก.ตชด.43 พ.ต.ท.วัฒนา เพ็งแก้ว รอง ผบ.ฉก.ตชด.43 ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายและความเดือดร้อน ของครอบครัว นายจรูญ พร้อมกับจะรับผิดชอบและชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 2 แสน 8 หมื่นบาท
  นายจรูญ เปิดเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ดูแลไก่ในฟาร์มอยู่กับลูกสาว เพื่อที่จะเตรียมจับขายในวันเดียวกัน ได้มีเฮลิคอปเตอร์บินผ่านฟาร์มในระยะต่ำความสูงประมาณยอดยางพารา และมีเสียงดังรวมทั้งแรงลมทำให้หลังคากระเพิ่ม ไก่ที่อยู่ในฟาร์มตกใจและบินว่อนทั่วทั้งฟาร์มราว 5 นาที และเกิดอาการช๊อคและทับถมนอนตายเกลื่อนกลาดเกือบ 3 พันตัว โดยที่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะเพิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก แต่ก็ดีใจที่ทางทหารเข้ามาช่วยเหลือและรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยไก่รุ่นนี้หากส่งขายทั้งหมดจะอยู่ที่ประมาณ 4 แสนบาท ส่วนไก่ที่ตายได้ทำการฟังกลบอย่างถูกวิธีเพื่อไม่ให้กระทบกับสิ่งแวดล้อม

  วันที่โพสข่าว : 23 มค. 2559 เวลา 17:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!