วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:27 น.
 • 16:23 น. Listen

  โฆษกคสช. ไม่หวั่นภาพชายคลุมถุงด ล้อเหตุการณ์ทหารจับจ่านิว

  พ.อ.วินธัย สุวารี  โฆษก คสช. ชี้แจงกรณีที่มีเผยแพร่ภาพชายนำถุงขยะสีดำมาคลุมศรีษะทางโซเชียลมีเดีย เพื่อจำลองเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ทหารเข้าควบคุมตัว นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำขบวนการประชาธิปไตยใหม่ว่า เป็นการกระทำที่มีเจตนาให้ร้าย ประชดประชัน ยั่วยุ ล้อเลียน ไม่ให้เกียรติเจ้าหน้าที่ตั้งใจปฏิบัติงาน ถือเป็นการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษสุภาพชนเพียงพอ  เพียงแค่ต้องการเรียกร้องความสนใจสังคมด้วยการบิดเบือนสังคม จะสังเกตได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาจะมีการเคลื่อนไหวบ่อยครั้ง ส่วนหนึ่งเพื่อมุ่งจุดประเด็นให้เกิดความต่อเนื่องของการแสดงตัวตนทางการเมือง 
   

  พ.อ.วินธัย กล่าวว่า มั่นใจว่าพฤติกรรมที่แสดงออกในลักษณะนี้ไม่มีผลต่อสังคมทั่วไป เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้แสดงให้สังคมเห็น จนเรียกความเชื่อมั่นต่อการทำหน้าที่ในทุกกรณีได้อยู่แล้ว เชื่อว่าสังคมคงรู้เท่าทันในบางพฤติกรรมของผู้ไม่หวังดี มองว่ายิ่งแสดงออกในลักษณะบิดเบือนมากเท่าไร จะส่งผลให้ตัวตนหมดศรัทธาความน่าเชื่อถือไปเท่านั้น และสุดท้ายสังคมอาจมองว่า บุคคลนั้นๆมีความบกพร่องทางการรับรู้และความเข้าใจในกติกาที่ดีของสังคม จึงเป็นเรื่องน่าเป็นห่วง หากมีทัศนคติทางความคิดเช่นนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็คงต้องติดตามและพยายามหาโอกาสทำความเข้าใจให้เพิ่มเติมตามแนวทางการรักษาความสงบเรียบร้อย 
   
   

  วันที่โพสข่าว : 23 มค. 2559 เวลา 16:23 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.