วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:33 น.
 • 14:39 น. Listen

  สพฐ.เตือนผอ.เทพศิรินทร์ ความเหมาะสมในการขอโทษ

  เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2559 ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวถึงกรณีที่ นายอนันต์ ทรัพย์วารี ผอ.โรงเรียนเทพศิรินทร์ กราบลูกศิษย์ เพื่อขอโทษ เนื่องจากรับปากนักเรียนจะชี้แจงข้อสงสัยที่ปรากฏในสังคมออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องของโรงเรียนเป็นเวลา 20 นาทีแต่พูดเกินเวลาไป 5 นาที ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะยืนพูดหน้าแถวเคารพธงชาติ ว่า ตนได้รับมอบหมายจาก นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการ กพฐ.ให้ดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงกรณีนายอนันต์ ทรัพย์วารี ผอ.โรงเรียนเทพศิรินทร์ กราบนักเรียนหน้าเสาธง ซึ่งสอบถามเบื้องต้นพบว่าเป็นความจริง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมาช่วงเวลาประมาณ 07.45 น.บริเวณหน้าเสาธง ซึ่งนายอนันต์ ขอเวลาพูดคุยชี้แจงกับนักเรียน 20 นาที แต่พูดเกินไป 5 นาทีจนมีนักเรียนยกมือขึ้นท้วงติงและก็เกิดเหตุการณ์ ผอ.โรงเรียนเทพศิรินทร์ กราบนักเรียนเพื่อเป็นการขอโทษ และเจตนาที่จะทำให้นักเรียนเห็นแบบอย่างที่ดีและตระหนักว่าหากกระทำผิดต้องรู้จักขอโทษ อย่างไรก็ตาม นายการุณ ได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ทราบแล้ว

  “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่สามารถพูดได้ว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม เพราะเวลานี้ก็เกิดเหตุขึ้นแล้ว แต่ สพฐ.สั่งการให้โรงเรียนเทพศิรินทร์ สร้างความเข้าใจและชี้แจงเรื่องดังกล่าวต่อนักเรียน ผู้ปกครอง และสื่อมวลชน เพราะเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสนใจอยากรู้ข้อเท็จจริง ในส่วนของนายอนันต์ก็ได้มีการตักเตือนถึงความเหมาะสมของการขอโทษด้วย โดยมอบหมายให้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 กรุงเทพฯ พิจารณาในเรื่องนี้และติดตามสถานการณ์ รายงานให้ทราบต่อไป”ดร.สุเทพ กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อขอสัมภาษณ์ นายอนันต์ เพื่อชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแต่ไม่มีผู้รับสาย

  วันที่โพสข่าว : 23 มค. 2559 เวลา 14:39 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!