วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:23 น.
 • 13:43 น. Listen

  มาร์คขอโทษคนกรุงไม่สามารถตรวจสอบกทม.ได้

  เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2559 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอยืนยันแถลงการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ กรณี แนวทางการบริหารงานแตกต่างกันระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร มีความชัดเจนอยู่ในตัวเองแล้วว่าพรรคต้องการแสดงออกอย่างไร ซึ่งส่วนตัวต้องขอโทษชาวกทม.เพราะถือเป็นความรับผิดชอบของพรรค ที่ต้องติดตามการทำงานของกทม.ซึ่งทุกครั้งที่เดินไปขอคะแนนเสียงกับประชาชนได้พูดเสมอว่าจะร่วมรับผิดชอบแต่ที่ผ่านมาเมื่อความพยายามที่จะใช้กลไกข้อบังคับของพรรคในการตรวจสอบประเด็นความไม่โปร่งใสและไม่สามารถทำได้ จึงจำเป็นต้องบอกความจริงกับประชาชนเพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความสับสน และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขอโทษกันไปกันมา
   
  "อยากจะขอโทษชาวกทม.อีกครั้ง ซึ่งพรรคจะทำหน้าที่ในฐานะพรรคการเมืองในการติดตามการทำงานของรัฐบาล และกทม.ต่อไปพร้อมหาแนวทางปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ส่วนผู้บริหารของกทม.หรือสมาชิกพรรคจะตัดสินใจอย่างไรถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่ขอก้าวล่วง" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
   
  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ยอมรับว่าถูกกดดันมาจากการที่พรรคไม่สามารถตอบฝ่ายที่มาร้องเรียน และไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุแบบนี้ ตนพูดกับสมาชิกอยู่เสมอ เรื่องนี้ไม่ว่าจะเดินอย่างไรก็ต้องเจ็บและคิดเสมอว่าต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายโดยเฉพาะประชาชนที่ต้องทราบความจริง เมื่อพรรคไม่สามารถทำตามจุดยืนของพรรคได้ ส่วนกทม.ก็ต้องทำหน้าที่ให้การบริหารงานดีขึ้น หากสิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นให้การทำงานดีขึ้น ก็ถือเป็นประโยชน์ของ กทม.เอง
   
  ส่วนที่ผู้บริหาร กทม.ออกมาระบุต้องการให้รัฐบาลใช้มาตรา 44 ให้ผู้ว่าฯกทม. พ้นจากตำแหน่งนั้น ตนเห็นว่าประเด็นดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคไม่ได้เกี่ยวข้องกับมาตรา 44 แต่พรรคมีความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ และอยากให้ กทม.ทำงานให้ดีที่สุด สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และไม่ได้หารือกับ ส.ก.- ส.ข. ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเรื่องนี้

  วันที่โพสข่าว : 23 มค. 2559 เวลา 13:43 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!