วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 13:07 น.
 • 15:54 น. Listen

  คาดเฉียดแสนคนวันพระราชทานเพลิงปอ-ทฤษฎี

  วันนี้ (22 ม.ค.2559) ที่ห้องประชุมเมืองแปะ ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และตัวแทนญาติของ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ได้ประชุมเตรียมความพร้อมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพของ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกหนุ่มชื่อดัง ที่วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 24 ม.ค. ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชน ผู้ที่รู้จักคุ้นเคย เพื่อนศิลปินดารา และแฟนคลับทั้งในจังหวัดและจากจังหวัดต่างๆเดินทางมาร่วมเคารพศพแสดงความไว้อาลัย ปอ ทฤษฎี เป็นจำนวนมาก

  เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับผู้มาร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งในแต่ละวันที่มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ “ปอ ทฤษฎี” ได้มีประชาชน ผู้ที่รู้จักคุ้นเคย เพื่อนศิลปินดารา และแฟนคลับทั้งในจังหวัดและจากจังหวัดต่างๆ เดินทางมาร่วมเคารพศพแสดงความไว้อาลัยกว่า 1 หมื่นคน  โดยคาดว่าในวันพิธีพระราชทานเพลิงศพของ “ปอ ทฤษฎี” จะมีผู้เดินทางมาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน จึงต้องมีการเตรียมความพร้อมทั้งด้านการจราจร สถานที่จอดรถ การอำนวยความสะดวก และการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบบริเวณวัดกลาง รวมทั้งที่บ้านพักของครอบครัวสหวงษ์ ด้วย

  นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่จัดสถานที่ให้จอดรถไว้ 5 จุด แล้วจะมีการจัดรถบริการ มีรถตู้กว่า 40 คัน รถบัส 3 คัน และรถกอล์ฟ 4 คันคอยรับ-ส่งผู้มาร่วมงานเดินทางมายังวัดกลาง ซึ่งคิดว่าจะสามารถให้บริการได้อย่างเพียงพอ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค.จนเสร็จเสร็จพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ปอ ทฤษฎี”

  ส่วนการรักษาความปลอดภัยทั้งภายในวัดกลางและโดยรอบสถานที่จัดงาน จะใช้กำลังเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร (ส.ห.) จากมณฑลทหารบกที่ 26 ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจากตำรวจภูธรจังหวัด สภ.เมืองบุรีรัมย์ โดยจะมีศูนย์บริการร่วมของเจ้าหน้าที่ตั้งอยู่บริเวณวัดกลางตลอด 24 ชั่วโมง

  ขณะที่การรักษาพยาบาล ก็มีรถพยาบาลจากโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และสาธารณสุขจังหวัด พร้อมแพทย์ พยาบาลมาคอยให้บริการตลอด อย่างไรก็ตาม ภายในบริเวณงานพระราชทานเพลิงศพนั้น วัดสามารถรองรับประชาชน ผู้มาร่วมงานได้ประมาณกว่า 3,000 คน ดังนั้นจึงต้องใช้จอ LED ทำการถ่ายทอดพิธีออกมาให้ประชาชนและผู้มาร่วมงานที่อยู่ภายนอกเข้าไม่ถึงงานได้ชมพิธีพระราชทานเพลิงศพด้วย โดยคาดว่าจะมีประชาชนและผู้มาร่วมงานครั้งนี้เกือบ 1 แสนคน ซึ่งจะมีการวางโต๊ะไว้สำหรับให้ประชาชนและผู้มาร่วมงานได้วางดอกไม้จันทน์ด้วย

  วันที่โพสข่าว : 22 มค. 2559 เวลา 15:54 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!