วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:30 น.
 • 07:20 น. Listen

  รถทัวร์ชนประสานงาเก๋งพลิกคว่ำบนถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว ดับ 2 เจ็บ 23 ราย  

   
   
  เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 22 มกราคม 2559 พ.ต.ท.ภานุพงศ์ บุญจำเริญ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จากเหตุรถทัวร์โดยสารประจำทาง พุ่งชนประสานงากับรถยนต์เก๋ง เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 23 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนสายชัยภูมิ-สีคิ้ว ทางหลวงแผ่นดิน หมาย เลข201 ช่วงบริเวณสี่แยกบายพาส เยื้องหน้าโรงพยาบาลรามชัยภูมิ ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ จึงรีบประสานของกำลังเสริมเข้าช่วยเหลือทั้งจากโรงพยาบาลชัยภูมิ เจ้าหน้าที่หน่วยกูภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เร่งไปช่วยเหลือคนเจ็บ 


  ที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์โดยสารปรับอากาศ ป.2 หมายเลขข้างรถ ม.2/29-1208 ทะเบียน 12-3496 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายประมวล ลำภา อายุ 45 ปี อยู่บ้านหมู่ 4 ต.บ้านแก้ง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับ ให้การว่าได้นำรถวิ่งออกสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต 2 จากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งผู้โดยสารปลายทาง จ.เลย ขณะรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดงทางเข้าตัวเมืองชัยภูมิ ได้ชนประสานงากับรถยนต์เก๋ง จนสภาพรถเก๋งพังยับเยิน มีคนติดภายในรถเก๋งจำนวน 3 ราย โดยในจำนวนนี้เสียชีวิตคาที่ภายในรถเก๋งเป็นหญิง 2 ราย
   

  ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งถูกชนกระเด็นไปตกอยู่กลางถนน ส่วนรถทัวร์โดยสารได้แฉลบพุ่งลงไปนอนพลิกคว่ำอยู่ร่องน้ำข้างทาง โดยอาสาสมัครกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตออกมาจากรถเก๋งรวม 3 ราย ซึ่งใช้เวลานานกว่า 30 นาที ทราบชื่อคนขับรถเก๋งซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสชื่อ นายกฤษดา คำมา อายุ 50 ปี ส่วนผู้นั่งมาด้วยเสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง 2 ราย คือ นางประยนต์ คำมา อายุ 44 ปี อยู่บ้านหมู่ 5 ต.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ และนางจอง พื้นดอนเค็ง โดยถูกชนอัดก๊อปปี้เสียชีวิตคาซากรถเก๋ง ก่อนนำศพทั้ง 2 ราย ส่งให้โรงพยาบาลชัยภูมิชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุการตายที่ชัดเจน และประสานญาติมารับศพ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ขณะที่ผู้โดยสารรถทัวร์ มีทั้งหมดมากกว่า 50 ชีวิต และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ผู้โดยสารรถทัวร์ได้รับบาดเจ็บ 23 ราย แยกเป็นชาย 11 ราย หญิง 12 ราย เจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ชัยภูมิ ได้ทั้งหมด


  สอบถามผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ บอกว่า ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ เห็นรถเก๋งวิ่งมาด้วยความเร็ววิ่งฝ่าสี่แยกมาอย่างรวดเร็ว ก่อนที่คนขับรถทัวร์ ได้พยายามหักหลบ และได้ชนประสานงากันอย่างจัง โดยรถทัวร์ชนเข้าที่ด้านหน้าทางซ้ายคนขับ ที่มีคนขับสำรองนั่งอยู่ สภาพหน้ารถพังยับเยิน จนกระจกหน้ารถแตก ทำให้คนขับรถทัวร์ ได้รับบาดเจ็บจากเศษกระจกบาด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้โดยสารทั้ง 23 คน ที่ได้รับบาดเจ็บอาการปลอดภัยทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงอีก 2 รายยังมีอาการสาหัส ทางแพทย์ รพ.ชัยภูมิ ยังต้องให้การรักษาด้วยเครื่องช่วยหายใจ และยังต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู 

  วันที่โพสข่าว : 22 มค. 2559 เวลา 07:20 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.