วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:25 น.
 • 17:07 น. Listen

  ศาลทหารยกคำร้องฝากขัง “จ่านิว” และพวก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.00 น. ศาลทหารกรุงเทพได้พิจารณายกคำร้องตามที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจรถไฟธนบุรียื่นขอฝากขังนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว น.ส.ชนกนันท์ รวมทรัพย์ และนายกรกช แสงเย็นพันธ์
   
  ด้านนายสิรวิญช์ (จ่านิว) กล่าวว่า ศาลยกคำร้องฝากขัง ตามเหตุผลที่ทนายยื่นคำร้องคัดค้าน เพราะเจ้าหน้าที่สอบสวนพยานหลายปากแล้ว แต่ขาดเพียงไม่กี่ปาก และกลุ่มของตนไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานใดๆ ได้แล้ว เพราะฉะนั้นศาลจึงพิจารณายกคำร้อง ส่วนการยื่นฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ที่ทำการจับกุมนั้น ตนจะกลับไปติดต่อที่สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อสืบหาว่าหน่วยใดกระทำ และเบื้องต้นตนทราบแล้วว่าเป็นหน่วยใด ทั้งนี้ยืนยันว่าจะต้องนำตัวเจ้าหน้าที่เหล่านั้นมาให้ได้ เพราะเป็นพฤติกรรมที่รุนแรง
   
  จ่านิว กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีพ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญที่กล่าวว่าไม่ทราบการปฏิบัติการใดครั้งนี้ ตนเข้าใจว่าเป็นการปฏิบัติงานคนละหน่วย และการปฏิบัติในลักษณะที่กระทำกับตนไม่ใช่วิธิการปกติที่ปฏิบัติ ทั้งนี้การพิจารณายกคำร้องครั้งนี้เป็นเพียงการยกคำร้องขอฝากครั้งเท่านั้น ส่วนการดำเนินการอื่นๆทางคดียังคงดำเนินการต่อไป
   
  เมื่อถามว่าจะมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อหรือไม่ นายสิรวิญช์ กล่าวว่า ตนจะเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อไปตามอุดมการณ์ที่ได้ประกาศจุดยืนไว้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2557 และจะต่อต้านไปจนกล่าวคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะหมดอำนาจ
   
  ทั้งนี้มีรายงานว่า สาเหตุที่ทางพนักงานสอบสวนฯนำตัวทั้ง 4 คนมาขออำนาจศาลทหารฝากขังผัดแรกเนื่องจากทั้ง 4 คนไม่รับเงื่อนไขที่ให้มารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนระหว่างนำสำนวนมาส่งอัยการทหารเพื่อส่งฟ้องศาลทหารฯจึงต้องนำตัวทั้งหมดมาฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 7 วัน
   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้า-ออกศาลทหารกรุงเทพได้มีนายพรรณศักดิ์ ศรีเทพ หรือพ่อน้องเฌอ และนายอภิสิทธิ์ ทรัพย์นภาพันธ์ ซึ่งเป็นอีก 1 ในผู้ต้องหา พร้อมมวลชนจำนวนหนึ่งได้มานั่งรอให้กำลังใจด้านนอกรั้วที่ทหารกั้นไว้ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสน.ชนะสงครามได้มาแสดงหมายจับและเชิญตัวนายอภิสิทธิ์ไปที่สน.ชนะสงคราม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอารักขา ควบคุมฝูงชนจากนครบาล ประมาณ 40 นาย มาดูความเรียบร้อย

  วันที่โพสข่าว : 21 มค. 2559 เวลา 17:07 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.