วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:36 น.
 • 09:26 น. Listen
  ทหารรวบจ่านิวให้ตร.สอบก่อนส่งต่อให้ตร.รถไฟดำเนินคดี

  ทหารรวบจ่านิวให้ตร.สอบก่อนส่งต่อให้ตร.รถไฟดำเนินคดี

  จากกรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว สมาชิกขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ได้ถูกบุคคลแต่งกายคล้ายทหาร จำนวน 8 คน เข้าคุมตัวไปจากบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ฝั่งประตูเชียงราก)

  ล่าสุดเมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 21 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร.2 พัน 2 รอ. ได้ควบคุมนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว มาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.นิมิตรใหม่ ตามภูมิลำเนา โดยทางด้าน พ.ต.ท.สุจินต์ สมศรี รองผกก.ป. สน.นิมิตรใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ควบตัวนายสิรวิชญ์มาส่งพนักงานสอบสวนจริง หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบหมายจับ โดยจะตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจรถไฟธนบุรีว่าบุคคลดังกล่าวมีหมายจับอยู่ใช่หรือไม่ และตรวจสอบตัวตนของนายสิรวิชญ์ว่าเป็นบุคคลดังกล่าวตามหมายจับใช่หรือไม่ หลังจากตรวจสอบเสร็จสิ้นว่าเป็นบุคคลดังกล่าวจริงจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยจะนำตัวไปส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟธนบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป

  ด้าน พ.ต.ท.บุญเลิศ รสรื่น พงส.สน.นิมิตรใหม่ เปิดเผยว่า ภายหลังจากได้รับตัวนายสิรวิชญ์จากเจ้าหน้าที่ทหารแล้ว ก็ได้ทำการตรวจสอบหมายจับและบุคคลดังกล่าว ก่อนจะทำบันทึกจับกุมและส่งตัวดำเนินคดี โดยใช้เวลาควบคุมตัวอยู่ที่สน.นิมิตรใหม่เพียงชั่วโมงเศษเท่านั้น

  สำหรับนายสิรวิชญ์หรือจ่านิวนั้นถูกศาลทหารกรุงเทพออกหมายจับพร้อมพวก รวม 6 คน ในข้อหามั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กรณีนั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์

  ต่อมาที่สถานีตำรวจรถไฟธนบุรี แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. เมื่อเวลา 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นิมิตรใหม่พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร.2 พัน 2 รอ. ควบคุมนายสิรวิชญ์ หรือจ่านิว หนึ่งใน 6 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหาร ข้อหามั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กรณีเดินทางจากสถานีรถไฟธนบุรีไปที่อุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสน.รถไฟธนบุรีตามหมายจับโดยมี ร.ต.ท.แสงเพชร ศิริบูรณ์ พนักงานสอบสวน สน.รถไฟธนบุรีเป็นผู้ลงบันทึกรับมอบตัวผู้ต้องหาและมีนายรังสิมันต์ โรม ยืนคอยรอให้กำลังใจและเข้ามานั่งพูดคุยสอบถามอย่างไม่ห่าง

  น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ มารดาของนายสิรวิชญ์ กล่าวว่า ภายหลังที่ทราบข่าวว่าถูกจับก็รู้สึกตกใจจึงรีบเดินทางไปที่สน.นิมิตรใหม่ จนกระทั่งมาถึงสน.รถไฟธนบุรี ขณะนี้ยังไม่ได้มีการสอบปากคำจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีเพียงการลงบันทึกไว้เท่านั้น ส่วนลูกชายของตนนั้นได้มีการพูดคุยรายละเอียดกับนายโรม เพียงเท่านั้น ขณะนี้ก็ได้รอทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเข้ามาสอบปากคำซึ่งยังไม่รู้ว่าเมื่อไร อย่างไรก็ตามตนก็จะพยามต่อสู้คดีประกันตัวลูกชายของตนให้ถึงที่สุดเนื่องจากยังห่วงในเรื่องการศึกษาของลูกตนอยู่

  วันที่โพสข่าว : 21 มค. 2559 เวลา 09:26 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!