วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 03:59 น.
 • 19:05 น. Listen

  ครู-นร.บุรีรัมย์พิทยาคม เขียนข้อความไว้อาลัย“ปอ ทฤษฎี”

  คณะครู นักเรียนโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ร่วมเขียนข้อความไว้อาลัยและระลึกถึงความดีงาม ของ “ปอ ทฤษฎี” ในฐานะศิษย์เก่าต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ พร้อมใจส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติในภพภูมิที่ดี ขณะครูประจำชั้น ม.1 เผยเสียใจต่อการจากไปของลูกศิษย์อันเป็นที่รัก ปอ ไม่ลืมบ้านเกิด ถิ่นกำเนิด ผืนแผ่นดินอีสาน ภูมิใจที่เป็นชาวบุรีรัมย์
  (20 ม.ค.59) คณะครู และนักเรียนโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกหนุ่มชื่อดัง ได้ศึกษาอยู่ตั้งแต่ชั้น ม.1-ม.5 ได้ร่วมกันประกอบพิธีแสดงความไว้อาลัยให้กับ ปอ ทฤษฎี ที่ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคไข้เลือดออกชนิดรุนแรง เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยคณะครู และนักเรียน ได้เขียนข้อความระลึกถึงและไว้อาลัยให้กับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ แล้วนำมาติดไว้บนกระดานบอร์ดที่โรงเรียนจัดทำไว้ ใต้อาคารอำนวยการ ซึ่งส่วนใหญ่เขียนข้อความที่แสดงถึงความไว้อาลัย และระลึกถึงความดีงามของปอ  ทางโรงเรียนจะทำการไว้อาลัยให้กับปอ ทฤษฎี ตลอดทั้งสัปดาห์ พร้อมกันนี้ ทุกเช้าหน้าเสาธงก่อนเข้าชั้นเรียน ยังได้ร่วมกันสวดอุทิศส่วนกุศลขอให้ผลบุญและคุณงามความดีที่ได้กระทำมา ได้ส่งดวงวิญญาณของปอไปสู่สุคติในภพภูมิที่ดี
  นางภารดี วงศ์ทองเจริญ ครูประจำชั้นของปอ ทฤษฎี ช่วงที่เรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม บอกว่า รู้สึกเสียใจกับการจากไปของปอ ทฤษฎี เป็นอย่างมาก เพราะปอเป็นลูกศิษย์ที่สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ครู อาจารย์ โรงเรียน และครอบครัว และด้วยนิสัยใจคอของปอที่เป็นคนดี ไม่ถือตัว ชอบช่วยเหลือคนอื่น ทำให้เป็นที่รักของคนทั้งประเทศ แม้ปอจะจากไปแต่คุณงามความดีของปอก็ยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คนที่รักปอ
  “ครูประทับใจ คำพูดของปอที่บอกว่า ปอไม่ลืมบ้านเกิด ถิ่นกำเนิด ผืนแผ่นดินอีสาน ภูมิใจที่เป็นชาวบุรีรัมย์ ภูมิใจที่จบจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ครูเคยสอนปอตอนที่ไปเรียนอาคาร 9 ปอ มีรอยยิ้มน่ารัก แจ่มใส อาสาช่วยครูเสมอ ครูยังจำได้ ปอเป็นคนดีของทุกๆคน ขอให้ลูกอยู่ในภพภูมิที่ดี ความดียังอยู่ในความทรงจำเสมอและตลอดไป” ครูประจำชั้นสอน ปอ ตอน ม.1 กล่าวด้วยความอาลัย

  วันที่โพสข่าว : 20 มค. 2559 เวลา 19:05 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.