วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:38 น.
 • 10:29 น. Listen

  รวบแล้วอดีตสามีวางเพลิงบ้านแม่ยายที่อุบลฯ หลังหนีกบดานกทม.

  เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.บวรศักดิ์ คำรังษี สว.สส.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สน.คันนายาว กรุงเทพมหานคร เข้าจับกุมนายสันต์ ศรีเพ็ง อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาคดีรอบวางเพลิงบ้านแม่ยายวอด หลังหนีไปกบดานอยู่บ้านเช่าซอยรามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ให้การรับสารภาพว่าตามมาง้อ น.ส.ธัญยาดา เนาวรัตน์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นอดีตภรรยาไม่สำเร็จจึงรอบวางเพลิงบ้านแม่ยายวอด 


  ทั้งนี้เมื่อเวลา 00.20น. วันที่ 9 มกราคม 2559 ร.ต.ท.ชาตรี บังศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีรับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 220 หมู่ 10 ต.หนองขอน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของนางสมร สุริยวัลย์ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และประสานรถดับเพลิงฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เทศบาล เมืองแจระแม และองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขอน พร้อมกู้ชีพคุณธรรม เดินทางไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในตัวบ้าน จึงเร่งระดมให้รถดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เข้าตรวจสอบภายในตัวบ้านพบว่าทรัพย์สิน เครื่องใช้ต่างๆ รถจักรยานยนต์ 2 คัน ทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง เงินสดจำนวน 5 หมื่นบาท ถูกไฟไหม้หมด 


  จากการสอบสวน นางสมร สุริยวัลย์ เจ้าของบ้านให้การว่าคนก่อเหตุคือนายสันต์ ศรีเพ็ง อายุ 36 ปี เป็นอดีตลูกเขย ที่เพิ่งเลิกรากันกับน.ส.ธัญยาดา ลูกสาวไปเมื่อไม่นาน ก่อนเกิดเหตุนายสันต์ ศรีเพ็ง ได้เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาครมาง้อขอคืนดี แต่ลูกสาวไม่ยอมคืนดีด้วย ทำให้ไม่พอใจ เดินวนเวียนส่งเสียงดัง ด่าทอต่างๆ นานา จากนั้นจึงได้ลอบจุดไฟเผาก่อนหลบหนีไป ด้านพ.ต.ต.บวรศักดิ์ คำรังษี สว.สส.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี กล่าวว่าสืบทราบว่า นายสันต์ ศรีเพ็ง ผู้ต้องหาวางเพลิงบ้านแม่ยายตนเองได้หนีไปหลบซ่อนในเขตพื้นที่ กทม. จึงได้นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ขึ้นไปติดตามจับกุมได้ที่บ้านเช่าซอยรามอินทรา 65 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ซึ่งระหว่างหลบหนีคดีนายสันต์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก และไลน์ในเชิงท้าทายและด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตำรวจไม่สามารถจับกุมตัวเองได้ เผาบ้านแค่นี้ยังน้อยไป เดี๋ยวจะกลับไปใหม่ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและติดตามจับกุมตัวได้

  วันที่โพสข่าว : 20 มค. 2559 เวลา 10:29 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!