วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 05:54 น.
 • 10:18 น. Listen

  นรข.อุบลฯ ยึดไม้หวงห้ามในป่าอุทยานผาแต้ม

  เมื่อเวลา 07.00น. วันที่ 20 มกราคม 2559 ที่สถานีเรือโขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี น.อ.ธวัชชัย สอนซี ผบ.หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตอุบลราชธานี (นรข.เขตอุบลราชธานี) แถลงผลการสนธิกำลังระดมกวาดล้างปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับป่าไม้ โดยน.ท.อุดมศิน ผิวแดง หัวหน้าสถานีเรือโขงเจียม พร้อมด้วยชุดบูรณาการเสริมช่องว่างในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.226 (ฐานขนุน) จัดชุดสกัดกั้นและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับป่าไม้ออกระดมกวาดล้างปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับป่าไม้ 


  ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถเข้าตรวจยึดไม้ประดู่จำนวน 10 ท่อน ปริมาตรรวม 2.77 ลูกบาศก์เมตร ที่บริเวณป่าด้านทิศเหนือ บ้านปากลา หมู่ที่ 5 ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ภายในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้มขณะที่ รอเตรียมขนย้ายส่งขายให้กับนายทุนชาวจีนยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไม้ของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 


  ด้านน.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ นรข.เขตอุบลราชธานี ได้เพิ่มมาตรการป้องกันขบวนการลักลอบตัดไม้หวงห้ามส่งขายนายทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม้พะยูง ไม้ชิงชัน และไม้ประดู่ เป็นไม้ที่ตลาดต้องการสูง ภายหลังเจ้าหน้าที่ไทยมีการปราบปรามจับกุมมากขึ้น ทำให้ทางประเทศปลายทางที่ซื้อคือประเทศจีน มีการปรับราคาเพิ่มเป็นเท่าตัว ส่วนรถจยย. ส่วนมากที่ลักลอบนำข้ามไปขายยังฝั่งประเทศลาว จะโจรกรรมมาและใช้เอกสารปลอมไปดาวน์มาจากบริษัท เพื่อนำข้ามไปขายและแลกกับยาบ้าที่ฝั่งลาว ส่วนมากจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ติดการพนันและยาเสพติด โดยรถจะขายและแลกยาบ้าได้ตามสภาพ ถ้าสภาพใหม่ จะขายได้คันละ 20,000 บาท และแลกยาบ้าได้ 200 เม็ด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ นรข.เขตอุบลราชธานี จะเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบเกี่ยวกับขบวนการตัดไม้ กลุ่มนายทุนและการโจรกรรมรถ จยย.นำมาส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

  วันที่โพสข่าว : 20 มค. 2559 เวลา 10:18 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!