วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:18 น.
 • 09:57 น. Listen

  ตร.บุรีรัมย์จัดกำลังกว่า 200 นาย ดูแลการจราจรงานศพ “ปอ-ทฤษฎี”

  พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20ม.ค.) ว่าได้มีการวางแผนในการดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในงานศพของนายทฤษฎี สหวงษ์ ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดกลางพระอารามหลวงไว้เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าตลอดทั้งสัปดาห์จะมีผู้มาร่วมงานศพของปอเป็นจำนวนมาก จึงได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจกองกำกับการสืบสวน อาสาสมัครตำรวจชุมชน เฉลี่ยวันละ 200 นาย โดยเฉพาะในวันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม 2559 ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษแก่นายทฤษฎี สหวงษ์ ณ เมรุ วัดกลางพระอารามหลวง ก็คาดว่าจะมีดารานักแสดง ผู้ที่สนิทคุ้นเคย แฟนคลับและประชาชนทั่วไป เดินทางมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพและไว้อาลัยให้กับพระเอกหนุ่ม หลายหมื่นคน จึงต้องมีการดูแลความเรียบร้อยเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการจัดกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าไปสอดส่องตามจุดเสี่ยง และบุคคลต้องสงสัย เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดี ฉวยโอกาสก่อเหตุล้วงกระเป๋า หรือลักทรัพย์ของผู้ที่มาร่วมงานศพ เพราะมีผู้คนเป็นจำนวนมาก


  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ยังระบุอีกว่า นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ หรือ ศปก.ส่วนหน้า และศูนย์ติดต่อประสานงานสำหรับสื่อมวลชน ไว้ที่บริเวณวัดกลางพระอารามหลวง ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวก และประสานงานในด้านต่างๆ ทั้งนี้ในส่วนของการจัดการจราจร เบื้องต้นในเขตพื้นที่ภายในบริเวณวัดจะห้ามไม่ให้รถทุกชนิดที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปจอด ซึ่งจะอนุญาติให้จอดได้เฉพาะญาติมิตร และแขกวีไอพีเท่านั้น รวมถึงจะมีการปิดถนนในเส้นทางรอบวัดบางส่วน เพื่อป้องกันการจราจรแออัด ทั้งนี้ยังได้ร่วมกับทางเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จัดหาสถานที่ไว้สำหรับเป็นที่จอดรถของผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงานศพในครั้งนี้ด้วย ซึ่งจะอยู่ห่างจากวัดประมาณ 200 -300 เมตร

  วันที่โพสข่าว : 20 มค. 2559 เวลา 09:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!