วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:21 น.
 • 17:25 น. Listen

  เลขาฯปชป.ปัดวิจารณ์ร่างรธน. ยันเป็นผู้เล่นที่ดี

  นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีหลายฝ่ายระบุจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ. ว่า ส่วนตัวไม่สนใจประเด็นการร่างรัฐธรรมนูญเรื่องการเมืองต่างๆที่มีการถกเถียงกันอยู่ในขณะนี้ แต่เป็นห่วงว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้ลดความเหลื่อมล้ำของประชาชนได้สำเร็จ ทั้งความเหลื่อมล้ำด้านการเข้าถึงทรัพยากรธรรมชาติ การศึกษา ระบบยุติธรรมและสาธารณะสุข ซึ่งไม่เฉพาะแค่ด้านเศรษฐกิจ ซึ่งเชื่อว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับของนายนายมีชัย จะมีดีหลายอย่างแต่ไม่มีคนพูดถึง ทั้งนี้ ตนขอฝากถึงนายมีชัยว่า ไม่ควรร่างรัฐธรรมนูญเพื่อตอบสนองแต่ประเด็นที่เกี่ยวกับการใช้อำนาจทางการเมือง เพราะนักการเมืองเป็นคนแค่กลุ่มเดียวและมีจำนวนไม่มาก
   
  นายจุติ กล่าวต่อว่า แต่ประเด็นที่กรธ.ให้อำนาจศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดในช่วงของวิกฤตบ้านเมืองนั้น ส่วนตัวมองว่า ศาลรัฐธรรมนูญมีความน่าเชื่อถือ จึงเป็นความหวังสุดท้ายหากประเทศเกิดวิกฤต และอาจไม่มีแนวทางที่ดีกว่านี้ ทั้งนี้ เชื่อว่ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะสามารถจะออกกฎหมายที่ดี ที่จะประกันสิทธิของประชาชน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของประชาชนได้ สำหรับตนที่เปรียบเป็นนักกีฬายืนยันจะเล่นตามกติกาแน่นอน ในขณะนี้เรายังไม่เห็นรูปร่างหน้าตาของร่างรัฐธรรมนูญร่างแรกของนายมีชัย ดังนั้นตนจึงยังไม่ขอวิจารณ์อย่างที่หลายฝ่ายตั้งธงไม่รับร่างฉบับนี้ ต้องขอเห็นรายละเอียดต่างๆก่อนจะดีกว่า

  วันที่โพสข่าว : 19 มค. 2559 เวลา 17:25 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.