วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:08 น.
 • 17:08 น. Listen

  สตม.ติวเข้มตรวจหนังสือเดินทาง ป้องกันการก่อการร้ายข้ามชาติ

  พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม ทีมสุวรรณภูมิ ด้านการตรวจสอบหนังสือเดินทางเพื่อความมั่นคงของอาเซียนพร้อมทั้งบรรยายพิเศษในหัวข้อเดียวกัน โดยมี พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตรผบก.ตม.2 ,ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆประจำประเทศไทย เช่นฝรั่งเศส,แคนนาดา,ออสเตรีย,เนเธอแลนด์,จีน,สหรัฐอเมริกา,เยอรมัน,ออสเตรเลีย,นอร์เวย์,องค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน(ไอโอเอ็ม)ณ ห้องประชุมชั้น2อาคารฝ่ายช่าง ของบริษัทการบินไทยจำกัด(มหาชน) อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
  พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. กล่าวว่า การจัดอบรมทีมสุวรรณภูมิในครั้งนี้เป็นการนำเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆที่ทำงานในสนามบิน เช่น เจ้าหน้าที่สายการบิน,ปราบปรามยาเสพติด,ตำรวจท่องเที่ยว,ตำรวจสันติบาล,ตำรวจพื้นที่,เจ้าหน้าที่ธนาคารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเข้ารับการฝึกอบรมให้มีความรู้ด้านการตรวจหนังสือเดินทาง ซึ่งกลุ่มผู้ก่อการร้ายและอาชญากรรมข้ามชาติมักใช้ในการลักลอบเข้าประเทศเพื่อเป็นการเดินทางไปประเทศที่สาม เช่น เจ้าหน้าที่สายการบิน บริเวณเคาท์เตอร์เช็คอิน หากมีความรู้ในการตรวจสอบหนังสือเดินทางเบื้องต้น ก็จะช่วยเจ้าหน้าที่
  ผบช.สตม. กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยในการจับคนร้ายแล้ว การใช้กฎหมายอำนาจปกครองเข้ามาช่วยก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค. 59 เป็นต้นไป ชาวต่างชาติรายใดที่อยู่ในไทยเกินกำหนด หลังจากถูกผลักดันออกนอกประเทศแล้ว จะถูกขึ้นบัญชี ห้ามเข้าประเทศตามระยะเวลาที่อยู่เกินในไทยอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถสกัดกลุ่มอาชญากรหรือแก๊งค์ปลอมหนังสือเดินทางไม่ให้ใช้ไทยเป็นฐานในการทำความผิดหรือเป็นที่พักรอก่อนเดินทางไปยังประเทศที่สามต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 19 มค. 2559 เวลา 17:08 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.