วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:25 น.
 • 16:53 น. Listen

  "มาร์ค"พาสื่อไหว้พระธาตุนครพนม 

   
  เมื่อเวลา13.00น. ที่ จ.นครพนมนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์การเดินทางไปกราบนมัสการพระธาตุพนม ที่ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนม และคณะเมื่อวันที่19ม.ค.ที่ผ่านมาว่า การไปไหว้พระปกติ ตั้งใจไว้ว่าจะเดินทางไปสักการะพระธาตุที่ พระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ทั้งนี้ประเทศไทยมีพระบรมสารีริกธาตุที่กระทรวงวัฒนธรรมขึ้นทะเบียนไว้21แห่งแต่ จะเดินทางไปได้ไม่ครบ ตั้งใจจะไปให้มากที่สุดแต่ไม่ได้หมายความว่า จะต้องให้ไปครบในปี2559
   
  หากพื้นที่ใดที่มีพระบรมสารีริกธาตุอยู่ และมีการเชิญมา ตนและหัวหน้าพรรค พร้อมจะเดินทางไปกราบสักการะ แต่ถ้าไม่มีก็แล้วไป ส่วนการเดินทางไปที่ จ.นครพนมครั้งนี้ ไม่มีใครเชิญแต่เห็นว่าอยู่ในช่วงเทศกาลปี ใหม่ จึงมากราบสักการะเพื่อเป็นสิริมงคลไม่เกี่ยวกับการเสริมดวงชะตา ตนยืนยันได้ ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ถ้าทำชั่วแล้วไหว้พระ พระก็ไม่เอาด้วย และการที่พาสื่อมาด้วยก็เพราะต้องการพามาไหว้พระ
   
  เมื่อถามว่าเป็นเพราะมีโพลออกมาว่าพรรคประชาธิปัตย์คะแนนนิยมน้อยกว่าพรรคเพื่อไทยนี้จะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ นายจุติ กล่าวว่าไม่เกี่ยวกันเลย เพราะวันนี้ตั้งใจไว้แล้ว และรอเวลาที่นายอภิสิทธิ์ ว่าง บอกตรงๆว่ามาไหว้พระจริงๆ มาเอาบุญจริง อีก2ปี กว้าจะมีเลือกตั้งยังไม่ต้องรีบ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อไปเพื่อแก้ปัญหาบ้านเมืองตนไม่ได้พูดประชด เพราะหลายอย่างรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแก้ปัญหาไขไม่ได้
   
  สำหรับการเดินทางไปยังจังหวัดนครพนมในวันนี้ของนายอภิสิทธิ์ มีอดีตส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ร่วมเดินทางมาเป็นจำนวนมาก อาทิ นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายเกียรติ สิทธีอมร นายชำนิ ศักดิ์เศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรค นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ นายพนิต วิกฤตเศรษฐ์ นายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง นางรัชดาภรณ์ แก้วสนิทและนางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ โดยมีนายบุญยอด สุขถิ่นไทย และนายศุภชัย ศรีหล้า รออยู่ที่จ.นครพนม ก่อน และระหว่างที่นายอภิสิทธิ์ เดินทางมาถึงยังสนามบินนครพนม ปรากฏว่ามีคุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ์ ภรรยา พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี มารอให้การต้อนรับพร้อมทั้งกล่าวอวยพรนายอภิสิทธิ์ เนื่องในโอกาสปีใหม่ โดยอวยพรว่า มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นที่รัก และดีที่มาไหว้พระที่ จ.นครพนม

  วันที่โพสข่าว : 19 มค. 2559 เวลา 16:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!