วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 15:04 น.
 • 16:16 น. Listen

  นายกฯโต้อย่าให้รบกับพิชัย-สุรพงษ์

  เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2559 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีคสช.ไม่อนุญาตให้นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางไปร่วมงาน 64 th Annual National Prayer Breakfast ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่ง Mr.Robert B. Aderholt เชิญในนามคณะกรรมาธิการ (กมธ.) เจ้าภาพของสภาคองเกรสนั้นจะทำให้สหรัฐมองว่าไทยละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือว่า “ถ้าไปแล้วพูดให้เสียหายก็ไม่ควรไป ถามว่าเขาไปแล้วพูดดีกับผมหรือเปล่าล่ะ พูดดีให้ประเทศหรือไม่ ที่ผ่านมาเขาพูดดีหรือไม่ ต่อต้านการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ จะบอกว่าอย่ามาแนะนำในเรื่องที่เขาทำอยู่แล้ว ทั้งเรื่องน้ำต้องแบบนั้น เศรษฐกิจต้องแบบนี้ แล้วตอนอยู่ทำไมไม่ทำ ทำไมปัญหามันมาเยอะตอนนี้ คุณก็ถามเขากลับไปบ้างสิ ไอ้เรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่ามาพูดกับผม เพราะผมพยายามไม่ละเมิดอยู่แล้ว เว้นแต่มันไปละเมิดกฎหมายผมก็ต้องบังคับใช้กฎหมายของผมแค่นั้นเอง ถ้าเขาสร้างสรรค์ผมจะไปห้ามเขาได้ยังไง คิดสิคิด ต้องคิดถึงหลักการและเหตุผลด้วย”

  ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ถามรัฐบาลเรื่องหากรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติจะทำอย่างไรและจะขยายโรดแมปไปถึงเมื่อไหร่ นายกฯ กล่าวว่า “ก็ถามเขาสิ ผมมีของผมอยู่แล้ว ไม่ต้องมาถามผม แล้วฝากถามกลับเขาไปนะว่าผมขอถามว่าถ้าวันหน้าเขากลับสู่วงการการเมืองเขาจะยอมรับกฎหมายกันบ้างหรือเปล่า ลองถามเขาไปสิ
   
  “คืออย่าเอาคนพวกนี้มารบกับผม เพราะว่าผมไม่อยากคุยด้วย หากมาอ้างว่าต้องคุยทุกภาคส่วนล่ะสิ แบบนี้คนดี ๆ เยอะแยะเลยที่ผมยังคุยไม่ครบ พวกนี้จะดีหรือไม่ดีก็อยู่ในกระบวนการศาล ผมเองจะไม่ว่าหรอกว่าเขาดีไม่ดี แต่อย่ามาพูดวันนี้ว่ารัฐบาลนี้แบบนั้นแบบนี้ ตอนอยู่ทำไมไม่ทำ พอวันนี้มาจับผิดผมนี่เริ่มที่ตัวเองก็ไม่ได้ทำ ใช่ไหมเล่า แล้วต่อไปนี้พอถามผมก็เขียนคำถามด้วยสิว่าทำว่าอะไร เขียนแต่คำถามมันก็กลายเป็นผมหงุดหงิด ขี้โมโห คุณลองเขียนคำถามไปสิว่านักข่าวถามผมว่าอะไร นายกฯพูดว่าอะไร ผมจะรอดูหนังสือพิมพ์ฉบับพรุ่งนี้”พลเอกประยุทธ์ กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 19 มค. 2559 เวลา 16:16 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.