วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:24 น.
 • 13:57 น. Listen

  ผบ.พล.1รอ.มอบรางวัล2วินจยย.ห้ามเหตุดีเจเก่ง

  เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2559 ที่กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) พล.ต.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.พล.1รอ. เป็นประธานพิธีมอบประกาศชมเชยและเงินรางวัลให้แก่นายนุลญพัฒน์ แซ่ลิ้ม และนายมงคล สถานทรัพย์ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่มีความประพฤติดีปฏิบัติตนเป็นสาธารณประโยชน์ต่อสังคม หลังเข้าช่วยเหลือระงับเหตุไม่ให้เกิดการทะเลาะวิวาทระหว่างกรณีของนายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือดีเจเก่ง อดีตดีเจคลื่นวิทยุสวีทเอฟเอ็ม 89.5 ผู้ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ รถกระบะ และนายกวินกาญจน์ ศรีฤาชา ผู้ขับรถยนต์ยาริสสีแดงบนถนนมิตรไมตรีตามที่ปรากฏเป็นข่าว เพื่อให้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่กลุ่มอาชีพจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ อีกทั้ง 2 คนยังเคยเข้ารับการอบรมการขับขี่จักรยานยนต์ มีมารยาทมีน้ำใจบนท้องถนน เคารพกฎจราจร และลงทะเบียนเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงยานพาหนะได้ผ่านการอนุมัติเป็นป้ายเหลืองจากกรมขนส่งทางบก

  ทั้งนี้ พล.ต.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น ถ้าไม่มีคนดีแบบทั้งสองคนเข้าไปห้ามปราบและช่วยเหลือในการระงับเหตุวิวาทผลที่เกิดขึ้นอาจจะรุนแรงมากกว่านี้ เนื่องจากในเวลานั้นทั้งสองฝ่ายต่างมีอารมณ์ และความรู้สึกที่ไม่สามารถควบคุมได้ อีกทั้งมีการใช้บางสิ่งเป็นอาวุธที่อาจนำมาทำร้ายกันถึงชีวิตได้ หากไม่มีคนเข้าไปช่วยทำให้ทั้งสองสงบสติอาจจะเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันขึ้นได้จากเรื่องเล็กน้อยที่อาจทำร้ายชีวิต ครอบครัวและชื่อเสียงทั้งสองฝ่ายเจ้าหน้าที่จึงมองว่าสังคมต้องการคนไทยที่เป็นคนดีแบบนี้ สามารถเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน และเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กทม. และกรมการขนส่งทางบกเพื่อให้ประเทศเราอยู่อย่างสงบ จึงอยากให้สองคนเป็นตัวอย่างที่ดีต่อไปกับคนที่ประกอบวิชาชีพเดียวกัน เพราะทุกคนคือส่วนที่จะช่วยให้สังคมเกิดความน่าอยู่

  วันที่โพสข่าว : 19 มค. 2559 เวลา 13:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!