วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:22 น.
 • 19:31 น. Listen

  “บิ๊กตู่” อารมณ์ดีให้สัมภาษณ์สื่อไร้โมโห  

   
    
     
    
     
  เมื่อเวลา 16.00น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ (กนพ.) ครั้งที่ 1/2559 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังใน)  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนตามปกติโดยการให้สัมภาษณ์วันนี้นายกรัฐมนตรีอารมณ์ดี พูดจาเสียงโทนเดียวแบบเรียบๆ ไม่มีการโมโหใส่ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด โดยในการสัมภาษณ์พลเอกประยุทธ์ได้แทนตัวเองว่าพี่ และสื่อมวลชนว่าน้องๆ
    
  ทั้งนี้ ในช่วงท้ายของการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “พวกเธอฉลาดกว่าพี่กันทั้งนั้น เรียนก็สูง” ก่อนจะหันมาถามผู้สื่อข่าวที่ได้ไปติดตามทำข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดสวนผักข้างบ้านในซอยโยธินพัฒนา 3  เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า “ ว่าไงไปปีใหม่กับเขามาสนุกมั๊ย”  เมื่อผู้สื่อข่าวตอบว่า “สนุก” พล.อ.ประยุทธ์ ถามต่อทันทีว่า “ ได้อะไรมาหรือเปล่า ของขลังเขลิงอะไร ได้มาหรือเปล่า ไหนห้อยมาหรือเปล่า?”  พร้อมกับขอดู  เมื่อผู้สื่อข่าวตอบว่าไม่ได้ห้อย แต่ได้ผักปลอดสารมารับประทาน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างรู้ข้อมูลว่า “ อ๋อได้ผักมาทาน ผักอินทรีย์หรือเปล่า”  
    
  ผู้สื่อข่าวได้ถามกลับไปว่าแล้วเมื่อไหร่ท่านจะเปิดบ้านบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “บ้านใครนะ ผมหรอ ผมไม่ใช่นักการเมืองนี่ ผมไม่เคยเปิดบ้านรับใครเลย” 
   
   
  ทั้งนี้ภายหลังพูดจบได้มีผู้สื่อข่าวจากสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลแห่งหนึ่งได้นำของขวัญจากสถานีมามอบให้เนื่องในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่  พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันไปกล่าวขอบคุณ พร้อมกระเซ้าว่า “อ๋อขอบคุณมาก มีช่องเดียวหรือไม่มีช่องอื่นบ้างหรือ”  เมื่อผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวระบุว่าถือเป็นตัวแทนมอบของขวัญปีใหม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ถือว่ามาจากพวกเราทุกคนนะ เธอมาคนเดียวแล้วบอกว่าในนามเขาก็ขอบคุณ แต่คราวหลังก็บอกให้พวกเขาลงทุนบ้างนะ ขอบคุณมากไปแล้ว บ๊ายบาย”  

  วันที่โพสข่าว : 18 มค. 2559 เวลา 19:31 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!