วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 07:19 น.
 • 18:32 น. Listen

  นายกฯขอปชช.อย่าตื่นตระหนกเหตุระเบิดที่อินโดฯ  

   
   
  เมื่อเวลา 17.15น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุรุนแรงที่กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนิเซีย ว่า เรื่องนี้จำเป็นที่ตนต้องพูดเพราะมีผลกระทบอย่างอื่น อยากขอร้องสื่อมวลชน อย่าเขียนข่าวจนสร้างความตื่นตระหนก ตนเคยพูดมาแล้วหลายครั้งว่าโลกใบนี้มันมีปัญหาความรุนแรงมันพร้อมที่จะเกิดขึ้นตลอดเวลา เพราะวันนี้สถานการณ์ทั้งภายในและภายนอกทุกประเทศมีทั้งหมด แต่ละประชาคมโลกมีปัญหาทั้งสิ้นแต่อย่าพยายามเอาตัวเราไปอยู่ในความขัดแย้งแล้วกัน อย่าไปเชื่อมโยงมาเพราะเรายังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่ามีคนของเรา ไปเกี่ยวข้อง ยืนยันว่าไม่มี วันนี้ขอเพียงให้ประเทศชาติของเราปลอดภัยเท่านั้นพอ

   
  “เขาก็มีการแจ้งเตือนกัน ซึ่งคราวก่อนเขาก็มีการแจ้งเตือนกัน สื่อเองก็มีการเขียนเตือนไม่ใช่หรือว่าทุกประเทศต้องระมัดระวังกันในเรื่องนี้ แต่อย่าไปลากเขามาในบ้านเราเท่านั้นพอ เมื่อเกิดเหตุการณ์ในบ้านเขาผมก็ทำหนังสือแสดงความเสียใจไปแล้ว และผมก็สั่งหน่วยงานด้านความมั่นคงไปเพิ่มมาตรการ ซึ่งมันทำอยู่แล้ววันนี้ก็กำลังติดตั้งในเรื่องของเครื่องมือเครื่องอ่านใบหน้าสติ๊กเกอร์ปริ้นต่างๆ รัฐบาลก็สั่งการให้ดำเนินการเร็วที่สุด แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือทุกคน ต้องติดตามสถานการณ์และเฝ้าระวัง อย่าตื่นตระหนก อย่าไปอยู่ในความขัดแย้งกับเขา เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรา มันเป็นความขัดแย้งในโลกสองฝ่ายก็ว่ากันไป เราอยู่ประเทศเล็กๆตรงนี้ดูแลประเทศของเราให้ดี ดูแลนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวประเทศไทย ดูแลรอบบ้านสร้างความร่วมมือที่ดี ซึ่งเรียกว่าเป็นการสร้างความมั่นคง แต่ถ้าสื่อไปพูดแต่เรื่องนี้สร้างความตื่นตระหนกไปหมด ตลาดหลักทรัพย์ก็จะมีปัญหา เศรษฐกิจก็แย่ ยืนยันว่าเรื่องนี้ผมไม่ได้ปิดบังอะไร แต่ยังไม่มีข้อมูลเหล่านี้ หรือคนแบบนี้เข้ามา แต่พูดบ่อยๆมันอาจจะมาก็ได้นะ สื่อก็ต้องรับผิดชอบนะถ้าเข้ามา ขอร้องว่าอย่าพูดบ่อย” นายกฯ กล่าวแบบติดตลกในตอนท้าย
   

  วันที่โพสข่าว : 15 มค. 2559 เวลา 18:32 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!