วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:43 น.
 • 19:26 น. Listen
  โฆษกรบ.ชี้

  โฆษกรบ.ชี้"นายกฯ"ส่งหนังสือถึงอินโดนีเซีย เป็นการแสดงน้ำใจ    

   
   
  พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุระเบิดและกราดยิงกลางกรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซียว่า ตนคิดว่าเหตุแบบนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกที่ซึ่งประเทศไทยก็เหมือนประเทศอื่นๆ เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นก็ต้องมีมาตรการระมัดระวังต้องเข้มงวด ซึ่งโดยปกติก็ดำเนินการอยู่แล้ว แต่เมื่อมีเหตุการณ์ก็แน่นอนเป็นจุดที่ทำให้ทุกคนตื่นตัวขึ้นกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตามการดำเนินนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำมาตลอดว่าต้องไม่เปิดความขัดแย้งกับใคร ดังนั้นเชื่อมั่นว่าสิ่งที่เรามีนโยบายแบบนี้และมาตรการเข้มงวดแบบนี้ ทำให้ประเทศไทยอยู่ในสภาวะปลอดภัยพอสมควร แต่ก็ต้องขอความร่วมมือประชาชนเช่นเคย แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะเป็นส่วนในการรักษาความปลอดภัย แต่ภาคประชาชนก็ต้องช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย

    
  โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวถึงแถลงการณ์แสดงความเสียใจของนายกรัฐมนตรีว่า เป็นการแสดงน้ำใจไมตรีต่อกัน ซึ่งเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีกำชับตั้งแต่เข้ามาใหม่ๆแล้วว่าใจเขาใจเรา เวลาเรามีอะไรเกิดขึ้นเราก็ต้องการกำลังใจจากต่างประเทศ เวลาเกิดอะไรขึ้นกับต่างประเทศเขาก็ต้องการกำลังใจจากเรา และอะไรก็แล้วแต่ที่เราพึงปฏิบัติต่อเขาเพื่อให้เขามีกำลังใจเราก็ต้องทำด้วยเช่นกัน เพื่อให้รู้ว่าเราเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน 
   
   
   

  วันที่โพสข่าว : 14 มค. 2559 เวลา 19:26 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!