วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:31 น.
 • 17:04 น. Listen

  ทนายระบุ“ยิ่งลักษณ์”พร้อมฟังศาลฎีกานักการเมือง  

   
   
   

  นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความพร้อมการไต่สวนพยานอัยการโจทก์นัดแรก คดีปฏิบัติหน้าที่มิชอบโครงการจำนำข้าว วันพรุ่งนี้ (15ม.ค.) เวลา09.30น.ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางร่วมกระบวนพิจารณาคดีอย่างแน่นอน ตามที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนพยานอัยการโจทก์วันแรก ขณะที่ตนได้จัดส่งคำถามต่อศาล ที่จะซักถามพยานทั้งหมดของอัยการที่จะนำมาไต่สวนในวันนี้พรุ่งนี้แล้ว เมื่อถามว่ารู้สึกหนักใจหรือไม่ นายนรวิชญ์ กล่าวว่า หากถามว่ารู้สึกหนักใจหรือไม่ ไม่ขอตอบ เพราะเราจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดตามกระบวนการทางกฎหมาย


  ทั้งนี้ด้านแหล่งข่าวจากสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมในการไต่สวนพยานชุดแรกพรุ่งนี้แล้ว ซึ่งพยานมีทั้งสิ้น4ปาก โดยอัยการได้จัดส่งคำเบิกความพยานเป็นเอกสารต่อศาล ตามกำหนดที่ศาลได้มีคำสั่งไว้แล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพยานอัยการโจทก์ 4 ปาก ตามบัญชีนัด ที่จะนำเข้าไต่สวนวันพรุ่งนี้ ประกอบด้วย ดร.นิพนธ์ พัวพงศกร อดีตประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(ทีดีอาร์ไอ) ซึ่งพยานปากนี้ อัยการต้องการนำมาเปิดประเด็นโครงการจำนำข้าวตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อให้ศาลฎีกาฯ เห็นภาพรวมโครงการ , พยานที่เป็นสื่อมวลชน , นายประจักษ์ บุญยัง รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน และนายจิรชัย มูลทองโร่ย อดีตรองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี
   

  วันที่โพสข่าว : 14 มค. 2559 เวลา 17:04 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.