วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:31 น.
 • 15:46 น. Listen

  เข้มมาตรการความปลอดภัย สร้างความมั่นใจหลังระเบิดที่จาการ์ตา

   
  หลังเกิดเหตุระเบิดอย่างน้อย 6 ครั้ง และยังเกิดเหตุยิงอย่างต่อเนื่องกลางกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย จนมีผู้เสียชีวิตล่าสุด 6 ศพ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยของประเทศไทย ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้นและต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงเดือน ตุลาคม 2558 ซึ่งมีกิจกรรมสำคัญๆ หลายงานจนถึงเทศกาลปีใหม่อยู่แล้ว และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้สั่งการให้ยกเลิก โดยเฉพาะมีการมอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจสันติบาลดูแลความปลอดภัยตามสถานทูตประเทศต่างๆในประเทศไทย รวมทั้งให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เฝ้าระวังบุคคลเข้าออกตามด่านชายแดนทุกด่านอย่างเข้มงวด ทั้งยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ดูแลนักท่องเที่ยวและสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเข้มงวดในทุกพื้นที่ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดด้วย
  พล.ต.อ.เดชณรงค์ เปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้ ได้สั่งการกำชับให้เพิ่มการทำงานด้านการข่าวให้เข้มข้นยิ่งขึ้น และขณะนี้ยังไม่มีรายงานด้านการข่าวว่าจะมีสิ่งบอกเหตุว่าจะมีการก่อเหตุร้ายแรงในประเทศไทย การข่าวยังคงนิ่งสงบอยู่ ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เมื่อเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นในประเทศเพื่อนบ้านก็ต้องให้ความสำคัญและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด
   

  วันที่โพสข่าว : 14 มค. 2559 เวลา 15:46 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!