วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:18 น.
 • 22:13 น. Listen

  ตร.ภูธรภาค4ทลายโกดังอาหารเสริมปลอมรายใหญ่

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2559 พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ ตรงเที่ยง รอง ผกก.ศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วยนายเชิดชัย อริยานุชิตกุล เภสัชกรเชี่ยวชาญสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น และชป.พิเศษกกล.รส.จว.ข.ก.จัดกำลังจากร้อย สห.มทบ.23 นำโดย พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี ร่วมกันเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 172/3-4 หมู่ 12 บ้านกอกน้อย ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นโกดังของบริษัท บีแอนด์บี จำกัด และผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ ดร.วุฒิศักดิ์ แต่ไม่มีการเปิดหน้าร้านเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นทางด้านหลังร้าน พบสินค้าประเภทอาหารเสริมปลอม มีฉลากไม่ถูกต้อง รวมทั้งโฆษณาเกินจริง จำนวนมาก โดยมีนายธนพัฒน์ ทองมาก เป็นผู้ดูแล


  จากการตรวจสอบพบว่า มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นอาหารเสริมและเครื่องสำอางค์ที่ไม่ได้รับอนุญาต สลากไม่ถูกต้อง อย.ไม่มีในสาระบบ ส่วนผสมไม่ถูกต้อง รวมทั้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาเกินจริง จำนวน 505 ลัง มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ซึ่งถือว่าจำนวนมากต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ทหารช่วยขนบรรทุกเพื่อยึดไปไว้ที่ศูนย์ฯ ตร.ภูธร ภาค 4 ซึ่งโกดังแห่งนี้เป็นของบริษัท บีแอนด์บี จำกัด และสินค้าอาหารเสริมยี่ห้อ ดร.วุฒิศักด์ ซึ่งมีทั้งอาหารเสริมประเภทลดความน้ำหนัก เพิ่มผิวขาว อาหารเสริมสมรรถภาพทางเพศ บางอย่างเป็นสินค้าของแบรนด์อื่นที่นำมาส่งให้กับลูกค้าที่มีกระจายทั่วภาคอีสาน รวมทั้งตลาดขายส่งขายปลีกที่ขอนแก่นด้วย


  นายเชิดชัย อริยานุชิตกุล เภสัชกรเชี่ยวชาญสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนอย่างต่อเนื่อง ที่มีการจำหน่ายสินค้าอาหารเสริมและเครื่องสำอางปลอม และเคยมีการจับกุมยึดของกลางที่ตลาดค้าส่ง ร้านค้าปลีกที่ประตูน้ำ และผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้เคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากอย.ไม่มีอยู่ในสาระบบ มีการปลอม อย.


  พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ ตรงเที่ยง กล่าวว่า ที่บ้านเลขที่นี้ก่อนหน้าเคยมีการเข้าจับกุมเจ้าของและยึดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปลอมมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เจ้าของคนละคนกัน ขณะเดียวกัน บริษัทนี้และผลิตภัณฑ์ ดร.วุฒิศักดิ์ นี้เคยถูกจับและถูกดำเนินคดีมาแล้ว 3 ครั้ง สินค้าที่ตรวจพบมีทั้งประเภทเลข อย.ปลอม ไม่มีในสาระบบ จะมีการขยายผลติดตามเจ้าของและทราบว่าบริษัทนี้มีโกดังหรือแหล่งกระจายสินค้าอีกแห่ง ในเขตขอนแก่น เพื่อนำมาดำเนินคดี โดยเบื้องต้นจะถูกดำเนินคดีข้อสินค้ามีฉลากไม่ถูกต้อง โฆษณาสรรพคุณเกินจริง และมีไว้เพื่อจำหน่ายอาหารปลอมไม่ได้รับอนุญาต โทษขั้นต่ำปรับ 5,000-100,000 บาทจำคุกตั้งแต่ 6-10 ปี

  วันที่โพสข่าว : 13 มค. 2559 เวลา 22:13 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!