วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:15 น.
 • 19:57 น. Listen

  รบ.ตั้ง 2 ผู้ช่วยโฆษกช่วยประชาสัมพันธ์งานรัฐบาล

  เมื่อวันที่ 12 ม.ค.2559 เวลา 14.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมครม. ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดนโยบายเรื่องการประชาสัมพันธ์ว่าหลายเรื่องที่จะออกมาเป็นโครงการในอนาคตเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพื่อสร้างความเข้มแข็งของประชารัฐ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจดิจิตอล ซึ่งอนาคตจะมีโครงการต่างๆออกมามากมาย ดังนั้นในหลายเรื่องจึงต้องสร้างความเข้าใจพื้นฐานต่อประชาชนไว้ก่อน เพื่อเมื่อโครงการออกมาแล้วจะได้ไม่ถูกสื่อความหมายไปในทางที่ผิดไปจากนโยบายที่รัฐบาลกำหนด ดังนั้นเป็นการสร้างความรับรู้ล่วงหน้าจะได้ไม่เข้าใจไปในทางที่ผิดๆ จึงมีการตั้งทีมงานโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขึ้นมา 2 ราย คือ พันเอก อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ และ พันเอก หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ดังนั้นทั้ง 2 รองฯสามารถให้ข้อมูลแก่สื่อมวลชนได้ใน 2 กรอบใหญ่ๆคือ โครงการนโยบายต่างๆที่รัฐบาลจะสร้างความรับรู้เบื้องต้น เมื่อโครงการประกาศออกมาจริงจะได้ไม่เกิดความสับสน , โครงการทั้งหลายที่ดำเนินการไปแล้วนั้นมีความคืบหน้าอย่างไร ก้าวหน้าอย่างไร
    
  “นายกฯให้ข้อมูลมาหลายเรื่องแล้ว และทั้ง 2 คนสามารถเริ่มให้ข้อมูลได้ทันทีเพื่อความชัดเจน เช่นเรื่องประชารัฐที่นายกฯได้พูดถึง ว่าเราต้องให้ภาคประชาชนเป็นหลักว่าเขาคิดต้องการทำอะไร รัฐบาลมีส่วนส่งเสริมสนับสนุนให้แนวความคิดของภาคประชาชนคิดนั้นเป็นจริงได้ สร้างเสริมบรรยากาศ ส่งเสริมเงินลงทุนให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้โดยง่าย และภาคเอกชนที่มีความสามารถ มีกำลัง เข้ามาเป็นส่วนต่อยอด เข้ามาช่วยเป็นกรรมการในการขับเคลื่อนให้รัฐบาล ซึ่งเป็นการเข้ามาช่วยงานรัฐบาล และมีบางส่วนในโซเชียลมีเดียไปตีความว่ารัฐบาลกำลังจะโอบอุ้มเจ้าสัว นายทุนทั้งหลาย ซึ่งถ้ามองทุกอย่างในแง่ร้ายอย่างนี้ไปหมด ประเทศไทยคงเดินลำบาก นี่คือสิ่งที่นายกรัฐมนตรีเป็นกังวล และเพื่อความชัดเจน เพื่อทำงานเชิงรุก จึงตั้งทั้ง 2 คนมาช่วยด้านเศรษฐกิจ แต่ถ้าเป็นประเด็นด้านการเมืองก็ขอให้มาถามที่ผมเช่นเคย” พล.ต.สรรเสริญ กล่าว
    
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ พ.อ.อภิสิทธิ์ ไชยนุวัติ นั้นเป็นคณะทำงาน ของคณะที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี อยู่ก่อนแล้วขณะที่ พันเอกหญิง ทักษดา สังขจันทร์ นั้นทำงานร่วมอยู่ในส่วนของทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)มาตั้งแต่ต้น ซึ่งมีความสนิทสนมกับสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงถือ 2 คนนี้มีความเข้าใจในนโยบายของรัฐบาลและคสช.เป็นอย่างดี เนื่องจากมีโอกาสเข้าร่วมประชุมในคณะกรรมการชุดใหญ่ๆอยู่หลายคณะ

  วันที่โพสข่าว : 12 มค. 2559 เวลา 19:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.