วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 13:14 น.
 • 12:10 น. Listen

  ผู้ว่าฯสุราษฎร์สั่งติตตามความเคลื่อนไหวเกษตรกรชาวสวนยาง

   
  เมื่อเวลา 07.30 น.(วันที่ 12 ม.ค. 59) นายกิตติศักดิ์ วิโรจน์ นายกสมาคมเกษตรกรชาวสวนยางและปาล์มน้ำมัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมทีมงานได้เดินทางด้วยรถตู้ออกจาก จ.สุราษฎร์ธานีไปร่วมการชุมนุมเรียกร้องราคายางพาราตกต่ำที่ จ.ตรัง
  นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ในส่วนของเกษตรกรชาวสวนยางในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี อาจจะมีเดินทางไปบ้างไปเป็นการส่วนตัว แต่ในพื้นที่ไม่มีการรวมกลุ่ม ทั้งนี้ทางจังหวัดได้ตั้งศูนย์เฝ้าระวังเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวอยู่แล้วโดยประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารให้ติดตามในเรื่องนี้และรายงานให้จังหวัดทราบเป็นระยะและติดตามผลการประชุม ครม.ในวันนี้ที่รัฐบาลกำลังหาแนวทางแก้ไขปัญหา
  ทั้งนี้ในส่วนของ จ.สุราษฎร์ธานี จะเน้นการส่งเสริมให้เกษตรกรชาวสวนยางปลูกพืชเสริมสร้างรายได้ในสวนยาง อย่างกล้วยหอมทองที่มีนายวิสูตร คันทรักษา เป็นแบบอย่าง หรือปลูกพืชอย่างอื่นเสริมที่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้ ซึ่งในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานีมีปราชญ์ที่พร้อมจะให้ความรู้หลายคน ซึ่งจะปลูกพืชเชิงเดี่ยวอย่างเดี่ยวคงไม่ได้แล้ว
  นอกจากนี้ ผวจ.สุราษฎร์ธานียังได้กล่าวถึงเรื่องการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากยาง โดยเฉพาะถุงมือเคลือบน้ำยางที่เป็นผลงานของนายสมเกียรติ จำปาดง ไปนำเสนอขาย จากการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว การค้า การลงทุน ณ เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 6-10 มกราคม ที่ผ่านมาโดยทางประเทศจีนให้ความสนใจพอสมควรและคิดว่าในอนาคตตลาดแห่งนี้คงจะมีความต้องการถุงมือเคลือบน้ำยางอย่างแน่นอนเพราะเป็นเมืองอุตสาหกรรมและมีความต้องการใช้ถุงมือสูง ที่สำคัญถุงมือเคลือบน้ำยางมีความคงทนมากกว่าที่มีขายทั่วไป

  วันที่โพสข่าว : 12 มค. 2559 เวลา 12:10 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!