วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:43 น.
 • 10:04 น. Listen

  ตร.จัดกำลังเข้มดูแลเวทียางตรัง

   ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง จัดเตรียมกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยภายในสำนักงานการยางแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง (สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางจังหวัดตรัง) อย่างเต็มที่ ป้องกันบุคคลที่อาจจะเข้ามาก่อความวุ่นวาย
  วันนี้ (12 มกราคม 2559) พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า จากการที่เครือข่ายชาวสวนยางภาคใต้จะจัดเวทีประชุมระดมความคิดเห็นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหายางพารามีราคาตกต่ำ เพื่อเตรียมเสนอรัฐบาลให้รับไปดำเนินการช่วยเหลือ ในวันนี้ (12 มค.) ซึ่งทางกลุ่มเครือข่ายชาวสวนยางภาคใต้ ก็ได้ทำหนังสือขออนุญาตเปิดเวทีประชุมยื่นต่อทางตำรวจ และประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว
  ทั้งนี้ ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง และสถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง ก็ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้งตำรวจจราจร หลายสิบนาย และมีการเรียกประชุมชี้แจงทำความเข้าใจ เพื่อเข้าไปดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยภายในสถานที่ประชุม และบริเวณเส้นทางจราจรใกล้สถานที่จัดประชุม ซึ่งเป็นลักษณะสามแยกเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลรักษาความปลอดภัยให้การเปิดเวทีประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายใดๆ
  โดยเชื่อมั่นในตัวแกนนำและเกษตรกรที่ออกเคลื่อนไหวว่า เป็นการจัดประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นในปัญหาความเดือดร้อน เพื่อเสนอต่อรัฐบาลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะทำการชุมนุมประท้วงแต่ประการใด แต่ทางเจ้าหน้าตำรวจทุกฝ่ายก็ร่วมกันดูแลความเรียบร้อยอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจะต้องเฝ้าระวังไม่ให้มีบุคคลที่ 3 ที่ไม่ใช่คนของเครือข่ายเข้ามาสร้างความวุ่นวายได้ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าจะไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายใดๆเกิดขึ้นอย่างแน่นอน
  อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพบว่า ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง โดย พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ปฏิบัติหน้าที่แทน พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้ลงนามคำสั่งด่วนที่สุด เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา สั่งจัดเตรียมกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชน จำนวน 1 กองร้อย หรือประมาณ 150 นาย ให้เตรียมพร้อมภายในสถานที่ตั้ง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (11 มค.) ไปจนถึงสิ้นสุดการประชุม เพื่อเตรียมพร้อมรับมือเหตุการณ์หากเกิดความวุ่นวายใดๆขึ้น ทั้งนี้ เพื่อความไม่ประมาท
   

  วันที่โพสข่าว : 12 มค. 2559 เวลา 10:04 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!