วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:39 น.
 • 23:02 น. Listen

  คนโพสต์คลิปคดี"ดีเจเก่ง"เข้าพบตร. ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 มกราคม 2559 น.ส.มณิชณัญญ์ กีรติจารุธนาบูรณ์ อายุ 39 ปี ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ทีวี 24 พร้อมด้วยนายเอกศักดิ์ สว่างอารมณ์ อายุ 33 ปี ช่างภาพและนายกำพล ภูทองเงิน อายุ 35 ปี ผู้ช่วยช่างภาพ ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปและโพสต์คลิปดังกล่าวได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.สุภกร แสงจันทร์ พงส.สน.ดินแดง เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลิปวีดีโอ ที่มีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล หลังประสานพนักงานสอบสวนสน.ดินแดงเพื่อให้ข้อมูล โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง


  ด้าน น.ส.มณิชณัญญ์ กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมช่างภาพและผู้ช่วยช่างภาพที่อยู่ในวันเกิดเหตุ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายคลิปและการนำไปเผยแพร่ โดยก่อนเกิดเหตุตนและทีมงานทั้ง 2 คน กำลังเดินทางกลับจากการทำข่าวที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่ารถยนต์กระบะสีดำ ซึ่งมาทราบภายหลังที่คลิปมีการเผยแพร่ออกไปแล้วว่าเป็นของนายภัทรศักดิ์ หรือดีเจเก่ง กำลังถอยชนรถยนต์เก๋งยาริสสีแดงอยู่ ตนจึงถ่ายคลิปไว้เนื่องจากเป็นเหตุซึ่งหน้า และถ่ายในฐานะสื่อมวลชน ก่อนที่นายเอกศักดิ์ จะนำไปลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ใครเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือทำให้เกิดความเสียหายใดๆ เพียงแค่อย่างให้เห็นความจริงที่เกิดขึ้นเท่านั้น ซึ่งตนขอยืนยันว่าคลิปดังกล่าวไม่ได้มีการตัดต่อ หรือบิดเบือนไปจากที่ปรากฏออกไปแต่อย่างใด


  น.ส.มณิชณัญญ์ กล่าวต่อว่า เรื่องคลิปดังกล่าวตนได้มีการพูดคุยกับนายกวินกาญจน์ แล้วว่าขอให้คลิปดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งทางนายภัทรศักดิ์ หรือดีเจเก่งก็เข้าใจ ส่วนหลังจากนี้จะมีใครแจ้งความดำเนินคดีกับตนในเรื่องของการเผยแพร่คลิปตนก็ยินดี และทำในฐานะสื่อมวลชน อีกทั้งไม่ได้นำข้อมูลอันเป็นเท็จหรือปลอมแปลงขึ้นมาไปเผยแพร่ ด้าน ร.ต.ท.สุภกร กล่าวว่าในวันนี้ผู้ที่ถ่ายคลิปได้เดินทางเข้าให้ข้อมูลการบันทึกภาพในวันเกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ก่อนจะส่งฟ้องอีกครั้ง และคาดว่าจะเสร็จก่อนวันที่ 15 ม.ค. ที่จะถึงนี้ ส่วนรายละเอียดอื่นๆตนไม่สามารถเปิดเผยได้

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 23:02 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!