วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:03 น.
 • 22:15 น. Listen

  จับเจ้าอาวาสอดีตนักมวยชื่อดังภาคใต้ มั่มสุมยาเสพติด

  จับเจ้าอาวาสอดีตนักมวยชื่อดังภาคใต้ มั่มสุมยาเสพติด  เมื่อเวลา16.45น. วันที่ 11 มกราคม 2559 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยพ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ผกก.สส.ภ.นครศรีธรรมราชและกำลังนปพ. ควบคุมตัว 3 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายธรรมศักดิ์ เรืองแก้ว อายุ 48 ปี (พระครูกิตติสีลารักษ์) นายสรศักดิ์ รักนิ่ม(สามเณรสรศักดิ์) อายุ 19 ปี  และนายสมพิศ ทองสงค์ อายุ 47 ปี ได้ที่วัดศิลาล้อนหรือวัดโนด ม.9 ต.แหลม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้า 7 เม็ด อุปกรณ์เสพยาบ้า 1 ชุด บ้องกับญา 1 บ้อง อาวุธปืนขนาด.038 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 44 นัด นอกจากนั้นยังพบเสื้อและกางเกงชั้นในของผู้หญิงที่ค้นได้ในกุฏิเจ้าอาวาสวัดอีกจำนวนมาก


  พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช แถลงว่า จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ว่าที่วัดดังกล่าวมีการมั่วเสพสุมยาเสพติดทั้งพระภิกษุและฆราวาสกันมานานแล้ว จึงสั่งการให้พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่นปพ.ประสานกับฝ่ายปกครองอำเภอหัวไทร และกำลังทหารมทบ.41 ค่ายวชิราวุธกองทัพภาคที่ 4 สนธิกำลังเข้าทำการจู่โจมตรวจค้น ปรากฏว่าเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงภายในวัดพระพระเจ้าอาวาสสามเณรและฆราวาสซ่อนตัวอยู่ในห้องเก็บของภายในกุฏิ โดยล็อกกุญแจด้านนอก เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ประมาณ 2 ชม.ก็ยังไม่ยอมออกมา 


  จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจค้นพบทั้งพระภิกษุสามเณรและฆราวาสอยู่ในห้องเก็บของก่อนจะทำการตรวจค้นภายในกุฏิเจ้าอาวาส พบของกลางทั้งยาบ้าอุปกรณ์เสพอาวุธปืนและเสื้อในกางเกงผู้หญิงดังกล่าว จึงควบคุมตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอหัวไทรทำการสึกจากพระ จากนั้นได้นำตัวทั้ง 3 มาตรวจปัสสาวะ พบว่าฉี่ม่วงทั้งหมดหลัง จึงควบคุมตัวมาสอบสวน โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ทั้งเสพและจำหน่ายให้กับวัยรุ่นและบุคคลทั่วไปในพื้นที่ โดยรับยาบ้ามาจากเอเย่นต์คนหนึ่งมาปล่อยให้กับเครือข่ายทั้งลูกค้ารายย่อยและรายใหญ่ กระทั่งมาโดนจับกุมในที่สุด 


  สำหรับนายธรรมศักดิ์ หรือพระครูกิตติสีลารักษ์ 1 ใน 3 ผู้ต้องหา เป็นเจ้าอาวาสของวัดศิลาล้อน หรือวัดโนดและเป็นอดีตนักมวยดังระดับแชมป์ภาคใต้ชื่อว่า “วันชนะ เกียรติไพศาล” เคยชกกับยอดมวยดังมากมายและเคยแพ้นักมวยดัง “ฮิปปี้ สิงห์มณี”เพียงคนเดียว สมัยรุ่งๆได้แชมป์มวยไทยภาคใต้ หลังจากแขวนนวมก็ได้มาบวชเป็นพระมา 10 กว่าพรรษา จนได้เป็นเจ้าอาวาสวัดสิลาล้อนหรือวัดโนดและระบุว่า ที่ต้องมีอาวุธปืนก็เพื่อเอาไว้ป้องกันทรัพย์สินของวัดเนื่องจากมีโจรเข้ามางัดแงะเป็นประจำ ซึ่งขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามนายธรรมศักดิ์หรือพระครูกิตติสีลารักษ์ระบุว่ายังสามารถชกมวยได้ พร้อมทั้งท้าผู้สื่อข่าวชกต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 22:15 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.