วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 07:14 น.
 • 18:49 น. Listen

  ผบ.ทบ.พบ.ผู้นำศาสนา3จว.ใต้ ขอความร่วมมือทำความเข้าใจปชช.

  เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2559 เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) อ.เมือง จ.ยะลา พลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรและคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และติดตามผลการปฏิบัติงานในระดับผบ.หน่วย ถึงระดับฉก.หมายเลข ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พลโทวิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ท.เฉลิมพันธ์ อจลบุญ ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้ว่าราชการจังหวัด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยกำลังในพื้นที่ ให้การต้อนรับ


  ในการนี้พลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบรางวัลให้กับหน่วยงานที่ปฏิบัติงานดีเด่น ก่อนที่จะรับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานของหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ ในห้วงที่ผ่านมา ก่อนที่พลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก จะให้นโยบายในการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ การสร้างพื้นที่ปลอดภัย การบรูณาการการใช้กล้อง CCTV ของหน่วยงานต่างๆ และการเดินหน้าทำความเข้าใจในพื้นที่ เพื่อนำไปสู่ความสันติสุขอย่างยั่งยืน


  จากนั้นพลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก และคณะได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา เพื่อเข้าพบกับ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสงขลา เพื่อพบปะพูดคุย พร้อมทั้งแสดงความยินดี เนื่องในวันปีใหม่  พลเอกธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผย ว่า ในการเดินทางลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่พลเรือนตำรวจทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ เพราะทุกท่านมีความเข้มแข็ง มีความเข้าอกเข้าใจประชาชนเป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันก็มาสั่งการเพิ่มเติม ให้ดูแลเรื่องรายได้ของประชาชนในพื้นที่ว่า ปัจจุบันที่ทำบัญชีครัวเรือนว่ามีรายได้เพิ่มขึ้นหรือไม่ ถ้ายังไม่มีรายได้เพิ่มขึ้น ก็ให้ลงไปดูว่าจะสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง เพื่อที่จะให้ประชาชนในพื้นที่อยู่ดีกินดีเพิ่มมากขึ้น


  ส่วนการเดินทางมาพบปะผู้นำศาสนาใน 3 จังหวัด ก็เพื่อมาขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ และช่วยทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ ว่ารัฐบาลมีความเอาใจใส่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี ซึ่งทางท่านผู้นำศาสนาก็ให้ข้อเสนอแนะว่าที่ผ่านมาได้มีการร่วมมือกันทำงานด้วยกันทุกภาคส่วน ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ “สำหรับการพูดคุยเพื่อสันติสุขนั้น ก็ได้มีการพูดคุยกันมาหลายครั้งแล้ว ล่าสุดก็เพิ่งจะมีการพูดคุยกันไป ซึ่งก็ยังมีการพูดคุยในกรอบของทางรัฐบาล ที่ยังมีความต่อเนื่อง ทำความเข้าใจระหว่างกัน ที่พบว่าสถานการณ์ดีขึ้น เบาบางลงอย่างเห็นได้ชัด จะพบว่าพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัด ออกมาร่วมกิจกรรมกันมากมาย ทำให้เห็นว่าความปลอดภัยในพื้นที่ดีขึ้นมาก เนื่องจากความร่วมมือของประชาชนเป็นอย่างดี” ผบ.ทบ. กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 18:49 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!