วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 10:52 น.
 • 17:30 น. Listen

  ตร.ดินแดงคุมตัว“ดีเจเก่ง” ยื่นผัดฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือ 6 วัน

   

  ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 11 ม.ค.59 เวลา 10.00 น. ร.ต.ท.สุภกร แสงจันทร์ พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้นำตัว นายภัทรศักดิ์ หรือเก่ง เทียมประเสริฐ อายุ 35 ปี ดีเจคลื่นวิทยุ สวีทเอฟเอ็ม 89.5 เมกะเฮิรตซ์ พร้อมสำนวนพยานหลักฐานและเห็นสมควรฟ้อง 3 ข้อหา ฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น,ทำร้ายร่างกายไม่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ จากกรณีขับรถ ถอยหลังชนกับคู่กรณี ส่งให้พนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวง 2 (รัชดา) แต่อย่างไรก็ดี เนื่องจากอัยการยังไม่ได้มีคำสั่งทางคดี ต่อมาเวลา 13.30 น. ร.ต.ท.สุภกร พนักงานสอบสวน จึงได้คุมตัวนายภัทรศักดิ์ หรือ ดีเจเก่ง ไปยื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งแรก ต่อศาลแขวงพระนครเหนือ เป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-16 ม.ค.นี้

   
  ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ผัดฟ้องได้ โดยศาลให้ปล่อยชั่วคราวโดยไปไม่มีหลักทรัพย์ และศาลนัดให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 15 ม.ค.นี้ ภายหลังนายภัทรศักดิ์ หรือดีเจเก่ง ยกมือไหว้พร้อมกล่าวว่า วันนี้ตนมารับโทษที่ได้กระทำผิดไป และอยากจะบอกกับทุกคนว่าตนสำนึกผิดแล้ว ต่อไปถ้ามีโอกาสได้ขับรถก็จะระมัดระวัง จะไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน

   
  นายภัทรศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตนไม่อยากให้มีการพาดพิงไปถึงครอบครัว เพราะว่าตนยังมีลูกที่ยังเล็กอยู่ ส่วนประเด็นของโลกโซเชียลนั้น ตนเล่นเพียงเฟซบุ๊กอย่างเดียว หลังจากเกิดเรื่องก็ไม่สามารถเข้าไปเปิดใช้เฟซบุ๊กได้อีก ดังนั้นจึงไม่ได้เล่นเฟซบุ๊ก ส่วนโปรแกรมแชทไลน์ หรืออินตราแกรม ตนก็ไม่มี  “ขอเตือน หากมีการทำเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา ผมได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสืบหาผู้ที่ทำเฟซบุ๊กปลอมอยู่ ” นายภัทรศักดิ์ หรือดีเจเก่ง ระบุ
   
   
  ด้าน พ.ต.อ.สมคิด สมบูรณ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ดินแดง กล่าวว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้นำสำนวนและพยานหลักฐานและผู้ต้องหามาส่งมอบให้กับพนักงานอัยการ ซึ่งในวันนี้อัยการยังไม่ได้มีความเห็นใดๆ ในทางสำนวนคดี ดังนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปยื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังที่ศาลแขวงพระนครเหนือก่อน เป็นเวลา 6 วัน ซึ่งวันที่ครบกำหนดผัดฟ้องครั้งแรกตรงกับวันหยุดทำการ หากยังไม่สามารถสั่งฟ้องคดีได้ตามกระบวนการ พนักงานสอบสวนก็จะต้องยื่นคำร้องผัดฟ้องครั้งที่สอง ในวันศุกร์ที่ 15 ม.ค.นี้ หลังจากนั้นก็จะต้องรอดูว่าอัยการจะมีความเห็นเกี่ยวกับสำนวนอย่างไร จะให้สอบสวนเพิ่มเติมประเด็นใดอีกหรือไม่ โดยคดีนี้พนักงานสอบสวนสามารถยื่นคำร้องผัดฟ้องผู้ต้องหาได้รวม 5 ครั้ง
   
   

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 17:30 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.