วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:24 น.
 • 17:12 น. Listen

  ชาวบ้านโวยอบต.คลองหก ปรับภูมิทัศน์ถนนแคบลงรถติดเดือดร้อน

  ชาวบ้านโวยอบต.คลองหก ปรับภูมิทัศน์ถนนแคบลงรถติดเดือดร้อน  เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 11 มกราคม 2559 ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้รวมตัวกับออกมาประท้วง อบต.คลองหก กรณีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์บนถนนเลียบคลองหก จากหน้าบริเวณประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี บริเวณประตู 3 เป็นระยะทางเกือบ 200 เมตร พร้อมทั้งร่วมแสดงความคิดเห็นโครงการดังกล่าว ไม่ได้เกิดผลดีต่อประชาชนโดยรวม ซึ่งก็จะส่งผลให้ถนนเลียบคลองหกสายนี้แคบลงเกือบ 3 เมตร ทำให้มีปัญหาทางด้านการจราจรติดขัดอยู่ตลอดเวลา เพราะไม่มีความจำเป็นเลยที่ต้องปรับภูมิทัศน์เป็นการใช้งบประมาณที่ไม่เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง จนทำให้มีชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนออกมาถามถึงโครงการปรับภูมิทัศน์บนถนนสายเลียบคลองแห่งนี้เหมาะสมหรือไม่


  ด้าน น.ส.ศิวิมล คำหอมกุล อายุ 48 ปี อาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง กล่าวว่า การที่ อบต.คลองหก ทำโครงการปรับภูมิทัศน์ถนนเลียบคลองหกแห่งนี้ ไม่ได้ทำให้เกิดความสวยงามอย่างแท้จริง แต่กลับทำให้ถนนเลียบคลองหกเส้นกลับแคบลงไปกว่าเดิม และความสวยงามมันจะอยู่ตรงนี้ เพราะบริเวณหน้าประตูเข้า มหาวิทยาลัยก็แคบอยู่แล้วเวลานักศึกษาเลิกเรียน รวมทั้งเด็กนักเรียนที่เลิกเรียนก็จะมาออกันขึ้นรถประจำทาง รถแท็กซี่ รถตู้ รถจักรยานยนต์รับจ้างตลอดจนถึงผู้ปกครองที่มารอรับลูกหลาน ที่เลิกจากการเรียน มันชุลมุนวุ่นวายพอดูอยู่แล้ว เพราะถนนมีเพียงสองเลนวิ่งสวนกันไปมา และที่มาสร้างทางเดินพร้อมทั้งปรับภูมิทัศน์ ทำไปเพื่ออะไร ทั้ง ๆ ที่ ทางเดินก็มีอยู่แล้ว จะมาสร้างให้เกิดความซ้ำซ้อนกันเพื่ออะไร  “พวกเราทำมาหากินกันตรงนี้ก็พร้อมให้ความร่วมมือในการจัดระเบียบ ถ้าขยายถนนให้กว้างขึ้นพวกเรายินดี แต่นี้มาทำถนนให้แคบลงทำเพื่ออะไรไม่เข้าใจกับคณะผู้บริหาร อบต.กลุ่มนี้จริงๆ” น.ส.ศิวิมลกล่าว


  ส่วนนางเขียน สิงห์นนฮัง อายุ 75 ปี อาชีพค้าขาย ชาวบ้านหมู่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้เพราะทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน เกิดจากถนนแคบลง ตนเองมีอาชีพค้าขายอยู่ในพื้นที่นี้ไม่มีที่ทำมาหากินแล้ว เอารถเข้าบ้านก็เข้าลำบาก ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เขาทำอะไรกันกับพวกมองโลกสวย จะทำทางเดินขึ้นมาใหม่ให้เปลืองงบประมาณทำไม ทางเดินเก่าก็มีอยู่แล้วจะมาทำซ้อนกันขึ้นมาทำไม ชาวบ้านร้านค้าขายของกันไม่ได้เนื่องจากหาที่จอดรถชั่วคราวไม่ได้ เพราะถนนแคบลง ทำถนนให้มันกว้างขึ้นไม่ดีกว่าหรือ ดีกว่ามากั้นไว้แบบนี้ ชาวบ้านเขาก็อึดอัดกันจะมาเยี่ยนญาติตรงนี้รถไม่มีที่จอดเขาก็โวยกัน ไม่น่าจะมีความโปร่งใสเลยสำหรับผู้บริหารท้องถิ่นนี้


  ทางด้านนายสมชัย ประดับทอง อายุ 66 ปี อาชีพขับแท็กซี่รับจ้าง กล่าวว่า พวกผมหากินอยู่ตรงนี้มาเป็นเวลาเกือบ 15 ปี ได้รับความเดือดร้อนจากการปรับภูมิทัศน์ของ อบต.คลองหก เนื่องจากทำให้ถนนแคบลงปัญหาที่ตามมาคือการจราจรติดขัดยิ่งเป็นช่วงเวลาที่มีการรับปริญญาไม่ต้องพูดถึง พ่อแม่พี่น้องและญาติๆของนักศึกษาที่เข้ารับปริญญาก็จะมาแสดงความยินดีกับลูกหลาน คิดดูเอาเองนักศึกษาที่เข้ารับปริญญาเป็นหมื่นคน และญาติพี่น้องรวมทั้งพ่อแม่จะมาอีกเท่าไร ปกติถนนเส้นนี้รถก็ติดอยู่แล้ว โครงการนี้ถือว่า เป็นโครงการที่พิลึกคือ ทำถนนกว้างให้เป็นถนนแคบ


  จากการสอบถาม นายธีระพล บุญตาระวะ ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนตำบลคลองหก อำคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีธัญบุรีกับ อบต.คลองหก ว่าโครงการปรับภูมิทัศน์และทางเดินบนถนนเลียบคลองหก เพื่อที่ต้องการปรับภูมิทัศน์ให้ดีขึ้นสวยขึ้น เดิมทีก็จะมีวินรถตู้ วินมอเตอร์ไซค์ ไม่เป็นระเบียบ จึงได้จัดระเบียบขึ้นมาใหม่ กรณีทางเดินเท้าตรงนี้จะก่อสร้างไม่เกินภายใน 30 วัน ถ้าไม่ทำก็จะโดนชาวบ้านหรือส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือคนอื่นเข้ามาจับจองพื้นที่ตั้งเป็นร้านหรือปลูกเป็นที่อยู่มันจะกลายเป็นสลัมในอนาคตแน่นอน

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 17:12 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!