วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:35 น.
 • 14:44 น. Listen

  ม็อบกำนัน ผู้ใหญ่บ้านสกลนครร้องย้ายผกก.

  กลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่อำเภอกุสุมาลย์ นำโดย นาย อานนท์ จันทร์แก้ว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกุสุมาลย์ พร้อมด้วยกำนันทั้ง 5 ตำบล ตัวแทนผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่ บ้าน จาก5ตำบล ของอำเภอกุสุมาลย์ เดินเท้าจากหน้าศาลากลางจังหวัดสกลนคร ไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เพื่อยื่นหนังสือต่อ พลตำรวจตรี ชัยญัติ สายถิ่น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เพื่อเรียกร้องให้ย้าย พ.ต.อ.สถียร บุญชื่น ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกุสุมาลย์ ออกนอกพื้นที่ โดยนำป้ายเขียนข้อความ กล่าวหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม สร้างความแตกแยกในพื้นที่ ใช้วาจาไม่สุภาพ และใช้อำนาจข่มแหงกับประชาชน พร้อมเรียกร้องให้มีการย้ายออกนอกพื้นที่ภายใน24ชั่วโมง
   
  ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า ต้องขอโทษกับประชาชน ที่ต้องได้รับความเดือดร้อนจากการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชา และต้องออกมารวมตัวเรียกร้องความเป็นธรรม ซึ่งตนเองขอดูรายละเอียดหนังสือร้องทุกข์ก่อน และจะมีการสืบสวน สอบ สวนข้อเท็จจริง ในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง พร้อมให้คำมั่นว่าจะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ให้อย่างเร่งด่วน ส่วนการให้ออกนอกพื้นที่นั้นจะขอดูรายละเอียดอีกครั้ง ซึ่งหลังได้รับการชี้แจง กลุ่มผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีความพอใจและสลายตัวไป เพื่อรอฟังผลสอบสวนของผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนครอีกครั้งหนึ่ง

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 14:44 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!