วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:29 น.
 • 14:42 น. Listen

  สุเทพหนุนตั้งกมธ.เสริมสร้างสันติสุข

  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เสนอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาเสริมสร้างสังคมสันติสุข (กมธ.) ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนรวมซึ่งตนเห็นด้วย โดยเป็นแนวคิดที่จะทำให้บ้านเมืองมีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน หากมีการเชิญชวนมาก็ยินดีไปร่วมด้วย 

  ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้มีรายชื่อของคนในมูลนิธิฯจะเข้าร่วม กมธ. ดังกล่าวด้วยแล้ว นายสุเทพกล่าวว่า เรื่องนี้เอาไว้ก่อน เบื้องต้นตนตั้งหลักว่า ทุกกระบวนความคิดที่จะทำให้บ้านเมืองสงบสุขเป็นหนึ่งเดียวกัน อันนี้ตนขอร่วมมือด้วย

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์เกิดความแตกร้าวภายในพรรค นายสุเทพกล่าวว่าในฐานะที่ตนเป็นอดีตสมาชิกชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตนก็ขอเรียนว่าเรื่องนี้เป็นอดีตสำหรับตนไปแล้ว จึงไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะไปวิพากษ์วิจารณ์เรื่องของพรรคได้อีกต่อไป ส่วนที่มีการอ้างชื่อตนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องธรรมดา ขนาดเรื่องสวนยางยังมีการอ้างอยู่ในสื่ออยู่เลย ทั้งนี้ตนไม่ติดใจอะไร เพราะไม่คิดจะลงสมัครลงเลือกตั้งแล้ว จึงไม่กลัวว่าใครจะว่าหรือวิจารณ์ตน หลักจากนี้ใครอ้างชื่อตนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีก ถือว่าไม่น่าเชื่อถือ ใครสงสัยอะไรให้ถามโดยตรง ซึ่งตนจะตอบความจริงทุกอย่าง

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 14:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!