วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:08 น.
 • 13:21 น. Listen

  รวบผช.พยาบาลอรัญประเทศ-พวกรวม4คน ค้ายาเสพติดจากเขมร

   เมื่อเวลา06.00น.วันที่11ม.ค.59พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12กกล.บูรพา(ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่12กองกำลังบูรพา) ได้สั่งการให้ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201ฉก.กรม.ทพ.12กกล.บูรพา(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่12กองกำลังบูรพา) ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว นำกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นยาเสพติด บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05หน้ากองร้อยทหารพรานที่1201ฯด่านพรมแดนคลองลึก จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย หลังพบเบาะแสว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าและยาไอซ์จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยโดยอาศัยช่วงเช้ามืดเวลาเปิดด่านพรมแดนฯเวลา06.00น.
  ต่อมา จนท.ชุดปฏิบัติการร่วมฯได้ตรวจพบหญิงสาวชาวไทยลักษณะต้องสงสัยเร่งรีบเดินข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย เมื่อถึงจุดตรวจร่วมฯ จนท.จึงเรียกตรวจทราบว่าชื่อนางสาว นิภา คุชิตา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ที่ 10 บ.ล็อกเจ็ด ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และ พบยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม จำนวน32เม็ดบรรจุในถุงพลาสติกสีขาว และยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวน้ำหนัก 0.6 กรัม บรรจุในถุงพลาสติคสีขาว พันทับด้วยกระดาษชำระ ซุกซ่อนอยู่ด้านในแขนเสื้อแขนยาวข้างซ้ายที่ นางสาวนิภาฯ สวมใส่ จนท.จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนที่ กองร้อยทหารพรานที่1201ฯ
  จากการสอบสวนเบื้องต้นนางสาวนิภา คุชิตา รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากเพื่อนชื่อนางโบว์ สาวชาวไทยงร้อยทหารพรานที่1201ฯประมาณ50เมตร จนท.จึงร่วมกันวางแผนขยายผลโดยให้นางสาวนิภาฯร่วมมือนำยาบ้าและยาไอซ์ดังกล่าวไปส่งนางโบว์ ตามที่นัดหมายกัน
  ต่อมานางสาวนิภาฯ ได้นำยาดังกล่าวเดินไปส่งที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสตาร์พลาซ่า โดยมีนางโบว์ หรือนางสาว พัชรี ศรีจรัส อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่1 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ลงจากรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สตราด้า สีบรอนด์-เงิน ทะเบียน บท-3079 สระแก้ว ซึ่งจอดรออยู่บริเวณหน้าห้างฯสตาร์พลาซ่าฯมารับยาฯจาก นางสาวนิภาฯแล้ว จนท.จึงได้แสดงตัวบุกเข้าทำการจับกุมนางสาวพัชรี(หรือโบว์) ศรีจรัส ไว้ได้คาของกลางที่อยู่ในมือ จากนั้น จนท.ได้บุกเข้าจับกุมนายมนตรี นิวัติ อายุ35ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 ม.1 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะฯและจับกุมนายนุชนัย แกมนิล อายุ25ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.4 ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นสามีของนางสาวพัชรี หรือโบว์ ศรีจรัส ซึ่งนั่งรออยู่ภายในรถยนต์กระบะดังกล่าวฯ จนท.จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนที่ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ตรวจปัสสาวะทั้ง4คน พบว่าทั้ง4คนมีสารเสพติดในร่างกายทั้งหมด
  จากการสอบสวนเบื้องต้นนายมนตรี นิวัติ รับสารภาพว่าตนเองทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ ยอมรับว่าเสพยาบ้ามาจริง1เม็ด โดยนางสาวโบว์เป็นผู้นำมาให้เสพ ส่วนการซื้อขายยาบ้าตนไม่รู้เรื่องเป็นเพียงขับรถยนต์กระบะฯมากับนางสาวโบว์ เท่านั้น ส่วนนางสาวพัชรี หรือโบว์ ศรีจรัส รับสารภาพว่าได้ว่าจ้างนางสาวนิภาฯให้ไปรับยาบ้าและยาไอซ์ จากชาวเขมรบริเวณหน้าบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต จริง โดยจ้างเป็นเงิน300บาท และยาบ้า2เม็ด และรับว่าได้ว่าจ้างนางสาวนิภาฯไปรับยาบ้าจากเขมรมาแล้ว2ครั้ง แต่ยังไม่ยอมบอกว่าไปขายให้ใครที่ไหนและมีผู้ร่วมขบวนการกี่คน จนท.จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ดำเนินคดี และสอบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการนี้ต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 13:21 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!