วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:43 น.
 • 15:40 น. Listen

  สตช.สั่งผบช.ภ.8และ9ดูม็อบสวนยาง

  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 11 มกราคม 2559 พล.ต.อ. เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีกลุ่มเกษตรการชาวสวนยางพาราภาคใต้จะมีการนัดชุมนุมเรียกร้องรัฐบาลให้ช่วยเหลือราคายางพาราตกต่ำ ว่า ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้หมอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และภาค 9 เข้าไปตรวจสอบและดูว่ามีความเดือดร้อนจริงหรือไม่ ส่วนท่าทีการชุมนุมที่กลุ่มเกษตรกรชาวยางประกาศจะเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.59) ทางการข่าวยังไม่ได้รับรายงาน ส่วนจะมีกลุ่มเบื้องหลังหรือไม่นั้นมีการตรวจสอบอยู่
  “หากมีการชุมนุมเกิดขึ้นจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะมีการบังคับใช้กฎหมายตาม พ.ร.บ.ชุมนุมในที่สาธารณะ ถ้าเหตุการณ์ยืดเยื้อจริงสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มีแผนเตรียมรับมือไว้อยู่แล้ว ซึ่งการบังคับใช้กฎหมายครั้งนี้ก็ดำเนินการตามปกติ และการชุมชนครั้งนี้จำเป็นจะต้องมีการขออนุญาตชุมนุมตาม พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ หากมีการฝ่าฝืนตำรวจก็พร้อมจะดำเนินการตามกฎหมาย จึงอยากฝากเตือนประชาชนอย่าตกเป็นเครื่องมือ ถ้าทำเรื่องขึ้นมาก็ต้องดูเหตุผลด้วย”โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าว
  พล.ต.อ.เดชณรงค์ เปิดเผยอีกว่า ฝากบอกไปถึงแกนนำเกษตรชาวสวนยางว่าขณะนี้รัฐบาลกำลังแก้ปัญหาให้อยู่ อย่าใช้วิธีการมากดดัน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการชักชวนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ มาชุมนุมด้วยนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบข้อมูล ส่วนจะยกระดับการชุมนุมหรือไม่นั้น ทางการข่าวยังไม่มีรายงาน และยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ทอดทิ้งชาวสวนยางแต่ต้องดูนโยบายว่าจะดูแลในส่วนไหนมากกว่า
  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมชาวสวนยางให้การสนับสนุนรัฐบาลนี้มาตลอด ตำรวจหนักใจในการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า ไม่มีการหนักใจทั้งสิ้น เรามีหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย 
  เมื่อถามว่ามีการประเมินสถานการณ์ครั้งนี้จะยืดเยื้อหรือไม่ พล.ต.อ.เดชณรงค์กล่าวว่า เราจะไม่ประเมินในทางไม่ดี และตอนนี้ยังไม่มีการส่งตัวแทนไปคุยกับ นายถาวร เสนเนียม ส่วน นายสุเทพ ก็ยังไม่มีการคุยเช่นกัน เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย และขณะนี้เองยังไม่มีความชัดเจนในขอบเขตการชุมนุมว่าจะมีจำนวนเท่าไหร่ จะชุมนุมตรงจุดไหน

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 15:40 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.