วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:37 น.
 • 10:47 น. Listen

  ไฟไหม้ร้านซ่อมเครื่องไฟฟ้าที่มุกดาหาร วอดทั้งหลัง

  เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 11 มกราคม 2559 ร.ต.อ.อลงกต แวงวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านรับซ่อมทีวีตู้เย็น ตั้งอยู่ ซอยจันทร์เทพ ต.ศรีบุญเรือง ถนนสมุทรศักดารักษ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองมุกดาหาร

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่เทศบาลต้องระดมกำลังพร้อมรถดับเพลิง 4 คัน ฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากภายในร้านและหน้าร้านส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ ทีวี ตู้เย็น และเครื่องซักผ้าที่ลูกค้าเอามาซ่อมจำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีส่งผลให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงนานเกือบหนึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบบ้านพร้อมทรัพย์สินได้รับความเสียหายทั้งหมด

  จากการสอบปากคำลูกชายของนายบุญธรรม ฤทธิมน อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งเล่นคอมพิวเตอร์อยู่บ้านฝั่งตรงข้ามก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ตอนแรกคิดว่ากลุ่มวัยรุ่นมีเรื่องชกต่อยกันซึ่งเป็นช่วงสถานบันเทิงเลิกพอดี พอเกิดเสียงระเบิดขึ้น 2-3 ครั้งติดต่อกันจึงออกมาดูอยู่ที่หน้าต่าง ก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้บ้านของพ่อ แต่พ่อไม่อยู่ มีแต่ยายและแม่พร้อมน้องสาวนอนอยู่บนบ้าน จึงวิ่งลงมาจะเข้าไปช่วยทั้ง 3 คน แต่พอดีเห็นยายและแม่จับมือกันวิ่งออกมาจากกองเพลิงโดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

  ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
   

  วันที่โพสข่าว : 11 มค. 2559 เวลา 10:47 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!