วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:38 น.
 • 20:14 น. Listen

  อดีตส.ส.ใต้ ปชป. อัดรััฐบาลแก้ปัญหายางล้มเหลว   

    
    
  นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงปัญหาราคายางตกต่ำ ว่าต้องยอมรับว่า รัฐบาลนี้ทำช้ามาก ทั้งที่มีช่องทางในการบริหารจัดการได้รวดเร็วกว่านี้ หากรัฐบาลทำตามข้อเสนอที่เราได้เสนอไปตั้งแต่ครั้งแรก สถานการณ์ยางคงไม่ดิ่งเหวเช่นนี้ นอกจากนี้ รัฐบาลต้องกล้ายอมรับความจริงว่า มีปัญหาในการบริหารจัดการ หรือบริหารผิดพลาด และตนไม่อยากให้รัฐบาลใช้กฎหมายมาข่มขู่เกษตรกรสวนยาง เพราะไม่เข้าใจอารมณ์ของชาวบ้านที่เดือดร้อน ลำบากทั้งครอบครัว นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี รวมถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ต้องเข้าใจตรงนี้ การจะพูดอะไรขอให้เอาหัวใจไปใส่ใจเขาด้วย อย่าตอกย้ำความรู้สึกด้วยวาทะกรรม แต่ขอให้สำนึกว่าเงินเดือนที่ใช้ส่วนหนึ่งมาจากแรงงานและน้ำตาของชาวสวนยาง ถามว่า คณะรัฐมนตรีจะกล้าเสียสละไม่รับเงินเดือนสัก2-3เดือนหรือไม่ หรือบางคนที่รับเงินเดือนสองทางเป็นทั้งสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)และข้าราชการประกาศไม่รับเงินเดือนหรือไม่
   
  ด้าน นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าว่า ตนจะส่งจดหมายเปิดผนึกถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยจะชี้ให้เห็นว่า ปัญหาราคายางพาราตกต่ำขณะนี้อย่าให้ “ยางตก เลือดออก” เหมือนที่ผ่านมา และหากคิดว่านักการเมืองอาชีพ อดีต ส.ส.ช่วยคิดแก้ปัญหาราคายางพาราได้ ขอให้บอกมา ยินดีช่วยและรัฐบาลต้องแก้ปัญหาราคายางตกต่ำแบบจริงใจ อย่าใช้อำนาจแบบผู้มีอำนาจข่มขู่ชาวสวนยาง เพราะเขาเดือดร้อนจริงๆ ดังนั้นขอเรียกร้องให้รัฐบาล รีบลงไปรับฟังปัญหา หาวิธีแก้ไขอย่างจริงจัง ทั้งแบบระยะสั้น ระยะยาวดีกว่ามาข่มขู่ชาวสวนที่ออกมาเคลื่อนไหวว่าต้องติดคุก หรือแนะนำแบบประชดแดกดันว่าให้ไปขายที่ดาวอังคาร ทั้งนี้ พวกตนขอเรียนนายกฯ ว่า จะใช้อำนาจตามมาตรา44 หรือมาตราใดก็กำหนดไปเลย
   
  ขณะที่นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของชาวสวน ก็ไม่ใช่เพราะนักการเมืองมายุยง แต่เป็นเพราะประชาชนขาดที่พึ่ง ตนอยากให้รัฐบาลทบทวนท่าที่ที่แข็งกร้าวของผบ.ตร.และอีกหลายคนที่ออกมาขมขู่ชาวสวนยาว จะคุ้มกันหรือไม่ เพราะชาวสวนยางเป็นผู้สนับสนุนหลักของรัฐบาลชุดนี้ และรัฐบาลกำลังทำลายฐานเสียงที่สนับสนุน ถ้ารัฐบาลไม่เอาประชาชนซึ่งเป็นกำลังหลักของรัฐบาล แล้วรัฐบาลจะอยู่ได้อย่างไร

  วันที่โพสข่าว : 10 มค. 2559 เวลา 20:14 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.