วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:31 น.
 • 20:02 น. Listen

  ชาวสวนยางรายย่อยเตรียมชุมนุมหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง

  ชาวสวนยางพารารายย่อยเตรียมชุมนุมหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง พรุ่งนี้ หลัง ผวจ.เคลียร์ให้ย้ายจากหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช-ผช.รมต.เตรียมรุดเคลียร์
                       

         นายมนัส บุญพัฒนา ในฐานะผู้ประสานงานชาวสวนยางรายย่อย 8 จังหวัดภาคใต้ ได้ส่งกระจายข้อความการนัดหมายรวมตัวกันเพื่อพูดคุยแก้ไขปัญหาราคายางพารา ในวันพรุ่งนี้ (11.00น.) โดยใช้บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง เป็นที่นัดหมาย โดยนายมนัส ระบุว่าผู้มีอำนาจผู้รับผิดชอบทั้งหลาย จะได้รู้ถึงความเดือดร้อนจริงๆ แล้วหยุดคิดแต่เพียงแคบๆ แล้วแปรเจตนา ของพวกเราเป็นประเด็นการเมือง
                            
        นายมนัส ยืนยันผ่านข้อความที่ส่งมาให้ผู้สื่อข่าวว่าการรวมตัวตามนัดหมายนั้น เป็นเจตนาไม่ได้ประท้วง และยืนยันไม่ได้สร้างความวุ่นวายให้แก่ใครแต่เราออกมาแสดงความเห็นที่มันจำเป็นในการดำรงชีพของเราอย่างสงบ และขออภัยที่มีความจำเป็นต้องเลื่อนสถานทีและเวลา ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง เวลาตั้งแต่ 11 นาฬิกาเป็นต้นไป
                            
        สำหรับการนัดหมายที่เกิดขึ้นนั้นผู้สื่อข่าวรายงานว่าเดิมทีได้มีการนัดที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีการยื่นขออนุญาตการชุมนุมตาม พรบ.ชุมนุมสาธารณะ 2558 ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาและขอให้ย้ายสถานที่จากสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสนามหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสงแทน
                            
        อย่างไรกก็ตามภายหลังจากการนัดหมายเป็นที่น่าสังเกตว่า ได้มีการประสานงานมาจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้นัดหมายกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ชุมนุมในเวลา 13.30 น.ของวันที่ 10 ม.ค. โดย นางจินตนา ชัยยวรรณากา )ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  จะเข้ามาเจรจารแนวทางการแก้ไขปัญหาราคายางพาราร่วมกับเกษตรกรชาวสวนยางยังหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง
  ////

  วันที่โพสข่าว : 9 มค. 2559 เวลา 20:02 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!