วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:09 น.
 • 17:05 น. Listen

  กรมขนส่งจ่อเรียก“ดีเจเก่ง”รายงานตัวชี้แจง  

   
  เมื่อวันที่ 9 มกราคม นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทาง เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกเตรียมเรียกตัวนายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือดีเจเก่ง เข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ เนื่องจากได้กระทำการโดยเจตนาขับรถกระบะส่วนตัวถอยหลังชนรถคู่กรณีจนเสียหาย และมีพฤติกรรมการข่มขู่คู่กรณีโดยใช้อาวุธ ซึ่งในเบื้องต้นกรมการขนส่งทางบกได้ประสานขอหลักฐานบันทึกประจำวันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของเรื่อง เพื่อประกอบการเรียกตัว นายภัทรศักดิ์ มาชี้แจงข้อกล่าวหา ถ้าพบว่ามีความผิดจริงจะพิจารณายึดใบอนุญาตขับรถของนายภัทรศักดิ์ โดยอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 ตามมาตรา 54 (4) ฐานมีผู้กล่าวโทษว่าทำลายความสงบสุขของประชาชนในถนนหรือทางหลวงโดยขู่เข็ญ ดูหมิ่น รังแก หรือรบกวนคนขับรถด้วยกันหรือผู้โดยสาร ซึ่งนายทะเบียนสามารถยึดใบอนุญาตขับรถได้เป็นระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี 
  นายสนิท กล่าวอีกว่า ในส่วนของการพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตขับรถนั้น โดยกฎหมายสามารถกระทำได้ ซึ่งทางกรมการขนส่งทางบกจะประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อดำเนินการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของผู้ก่อเหตุดังกล่าว หากพบว่ามีคำพิพากษาถึงที่สุดหรือหรือถูกลงโทษปรับในความผิดเกี่ยวกับการจราจร หรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนของผู้อื่นรวม 2 ครั้ง จะดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ ตามมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 ทันที และในกระบวนการนี้จำเป็นต้องมีการสืบพยานหลักฐานแวดล้อมอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 
  นายสนิท กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการบังคับใช้มาตรการทางกฎหมายดังกล่าว เป็นไปเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยบนท้องถนน คัดกรองผู้ขับรถที่ไม่มีคุณภาพออกจากท้องถนน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก ซึ่งทำให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ แต่การดำเนินการก็จำเป็นต้องมีความรอบคอบ และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากพบการกระทำความผิดจริง ก็จะบังคับใช้มาตรการทางกฎหมายในการดำเนินคดีแก่ผู้ที่กระทำความผิดอย่างจริงจัง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสร้างมาตรฐานความปลอดภัยบนท้องถนน
   

  วันที่โพสข่าว : 9 มค. 2559 เวลา 17:05 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.