วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:52 น.
 • 15:52 น. Listen

  เต้นท์งานวันเด็กพังกลางลานห้างพารากอน เจ็บ 14

   
  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 9 ม.ค. พ.ต.ท.เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.ปทุมวัน รับแจ้ง โครงหลังคาเต้นท์ผ้าใบทรุดตัว ทำให้มัผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ที่บริเวณลานน้ำพุ ของห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน แขวงและเขตปทุมวัน กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ปทุมวัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ๊ง
  ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นซุ้มเวที และมีเต้นท์โครงหลังคาผ้าใบทรงโค้ง สูงประมาณ 12 เมตร หรือสูงประมาณตึก 2 ชั้น ใช้สำหรับจัดกิจกรรมงานวันเด็ก อยู่ในสภาพเสาบริเวณด้านหน้าของเต้นท์โครงเหล็กทรุดตัว ทำให้อุปกรณ์ตกแต่งซุ้ม หลังคาที่ใช้วัสดุจำพวกไม้อัดพังหล่นลงมาใส่คนที่จะเข้ามาเที่ยวชมในงาน ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บจำนวน 14 ราย เป็นเยาวชน 12 ราย และผู้ใหญ่อีก 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ 1.นายชลธีร์ พงษ์เมตต์2.นางธัญญลักษณ์ พงษ์เมตต์ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ตำรวจ รพ.กรุงเทพคริสเตียน และ รพ.เซ็นหลุยซ์
  พ.ต.อ.จารุต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากกระแสลมที่พัดเข้ามาภายในที่ตั้งเต้นท์โครงหลังคาเหล็ก ใช้ผ้าใบคลุม จึงทำให้โครงสร้างของซุ้มยกตัวขึ้น อีกทั้งที่บริเวณด้านหน้าของโครงผ้าใบมีการตกแต่ง ประดับด้วยวัสดุอุปกรณ์ชนิดไม้อัดเป็นรูปการ์ตูนต่างๆ เพื่อให้เข้ากับกิจกกรมวันเด็กร่วงหล่นลงมา ทำให้หล่นใส่ผู้คนที่กำลังเข้ามานั่งเพื่อรอชมการแสดงบนเวที จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โชคดีที่ไม่สาหัส ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย ที่หนักสุดน่าจะเป็น นายชลธีร์ ที่ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งพูดคุยซักถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงแม้สาเหตุจะมาจากลมที่พัดแรง แต่ถ้าหากมีการตั้งเต้นท์หรือโครงเหล็กให้แน่นหนา มีที่ยึดอย่างแข็งแรงก็น่าจะทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นได้ยาก
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ กับบริษัทผู้รับผิดชอบดำเนินงาน จากนั้นจะสอบปากคำผู้ถูกว่าจ้าง รวมถึงคนประกอบโครงหลังคาและเวที ก่อนสั่งรื้อถอนโครงหลังคาที่มีปัญหาออก เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายขึ้นอีก
  ทั้งนี้สำหรับผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ จำนวน 5 ราย ส่ง รพ.กรุงเทพคริสเตียน จำนวน 5 ราย และส่ง รพ.เซ็นหลุยซ์ จำนวน 4 ราย
   

  วันที่โพสข่าว : 9 มค. 2559 เวลา 15:52 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!