วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:31 น.
 • 14:55 น. Listen

  กองปราบจับหนุ่มรับเหมาหนีคดีฆ่านานร่วม 14 ปี ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ปทุมธานี

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2559 พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รองผกก.1 บก.ป. รรท.ผกก.2 บก.ป.พร้อมด้วย พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป. เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จ.ปทุมธานี ,สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ,สภ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 รอ. ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายวิโรจน์ หรือโรจน์ หรือจิรวัฒน์ ภาสดา อายุ 44 ปี อยู่บ้านม.5 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก เลขที่ 4/2559 ลงวันที่ 6 มกราคม ในความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ม.5 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา


  พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อปลายปีที่ผ่านมาได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านใน ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ให้ช่วยตรวจสอบประวัติของนายวิโรจน์ ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาแต่กลับมีพฤติกรรมชอบใช้ความรุนแรง ข่มขู่ ทำร้ายร่างกายชาวบ้าน ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล จนชาวบ้านที่พักอาศัยในละแวกดังกล่าวเกิดความหวาดกลัวและไม่มั่นใจในความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้สั่งการให้ตำรวจชุดจับกุมดำเนินการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของนายนายวิโรจน์ จนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุร่วมกันฆ่าผู้อื่นตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2545 ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก “คดีดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มของนายวิโรจน์ กับวัยรุ่นต่างถิ่นที่มาตั้งวงร่วมดื่มสุราด้วยกัน แต่ระหว่างนั้นได้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น ก่อนที่กลุ่มของนายวิโรจน์ซึ่งมีจำนวนมากกว่าจะยกพวกไล่รุมทำร้ายผู้ตาย ด้วยการใช้เท้าเหยียบกดลงไปบนศีรษะของผู้ตายที่นอนคว่ำน้ำจมอยู่ในน้ำจนขาดใจตาย ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ส่วนนายวิโรจน์นั้นหลังจากเกิดเหตุได้พยายามหลบหนีไปกลบดานซ่อนตัวตามบ้านญาติในจังหวัดต่างๆจนเรื่องเงียบหายไป จึงได้ย้ายครอบครัวมาลงหลักปักฐานอยู่ในพื้นที่จ.ปทุมธานี เป็นเวลา 6 ปี รวมระยะที่ได้หลบหนีหลังจากก่อเหตุเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 14 ปี ก่อนมาถูกจับได้ในครั้งนี้”พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าว


  พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า การจับกุมในครั้งนี้ตำรวจชุดจับกุมทำงานกันอย่างระมัดระวัง เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นบุคคลอันตราย จึงได้สนธิกำลังร่วมกับตำรวจท้องที่และทหารจำนวนกว่า 30 นาย นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพักของนายวิโรจน์ ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น มีกำแพงล้อมรอบปิดมิดชิด 2 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นกำแพงคอนกรีตอย่างหนา ถูกซ้อนด้วยกำแพงลวดหนามอีก 1 ชั้น พร้อมสุนัขพันธ์ดุคอยเฝ้าระวังภายในบริเวณรั้วบ้านอีกหลายตัว ทั้งนี้ระหว่างที่เข้าทำการปิดล้อม นายวิโรจน์ ได้เกิดไหวตัวทัน พยายามวิ่งหนีออกทางด้านหลังบ้าน ซึ่งเป็นป่าละเมาะและเนินดินสูง แต่ทางตำรวจเองก็ได้วางแผนรับมือมาเป็นอย่างดี จึงสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด


  จากการสอบสวนนายวิโรจน์ ยังให้การภาคเสธ โดยรับว่าได้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตาย และไม่ได้ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลตามที่ถูกชาวบ้านร้องเรียนแต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 9 มค. 2559 เวลา 14:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้