วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:46 น.
 • 11:35 น. Listen

  วันเด็กแห่งชาติที่รัฐสภาคึกคัก ผู้ปกครองพาลูกร่วมสนุกกิจกรรม   

    
    
   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่รัฐสภา โดยสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้เยาวชนได้ร่วมกิจกรรม ซึ่งภายในงานดังกล่าวนอกจากจะมีกิจกรรมเพื่อสร้างความสนุก อาทิ ดนตรี อาหารว่าง ขนม เล่นเกมชิงของรางวัล ให้กับเด็กที่มาร่วมงานแล้ว ยังมีจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการเมืองการปกครอง การมีส่วนร่วมของประชาชนต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข รวมถึงการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศและการทำร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ให้เด็กและผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาเที่ยวงานได้ศึกษาหาความรู้ด้วย ทั้งนี้งานวันเด็กที่รัฐสภา มีไฮไลต์สำคัญคือ การเปิดห้องประชุมรัฐสภาให้เด็กได้เยี่ยมชม และเปิดโอกาสให้นั่งเก้าอี้ของประธานและรองประธานในที่ประชุมด้วย สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาร่วมงานกันจำนวนมาก
    

  โดยเมื่อเวลา 09.00 น. นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่หนึ่ง ฐานะประธานพิธิเปิดงาน ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า การจัดงานวันเด็กของรัฐสภาได้ให้ความตระหนักถึงบทบาทของเยาวชนที่ต้องได้รับการส่งเสริม และสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงาม โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการปฏิรูปประเทศจำเป็นต้องมองไปข้างหน้า ในส่วนการสร้างความเป็นพลเมืองให้เยาวชนต้องเริ่มต้นตั้งแต่ตอนนี้ ทั้งนี้วันเด็กแห่งชาติถือเป็นวันสำคัญของประเทศ ดังนั้นตนหวังว่าผู้ปกครองจะร่วมให้ความสำคัญกับลูกหลานในฐานะที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของบ้านเมืองต่อไปในอนาคต
    

  วันที่โพสข่าว : 9 มค. 2559 เวลา 11:35 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!